ข้ามไปยังเนื้อหา

“Four Weddings and a Funeral” เตรียมกลับคืนจอที่ House สามย่าน สุดสัปดาห์นี้

via Working Title Films

ใครที่อยากชมหนังรักปนตลก หรือที่สมัยนี้เรียกกันว่า “หนังรอมคอม” ระดับคลาสสิคเรื่อง “Four Weddings and a Funeral” โอกาสมาถึงแล้วครับ เฮาส์ สามย่าน ได้เอาหนังเรื่องนี้มาฉาย เริ่ม 27 พฤษภาคมนี้

หนังเรื่องนี้แจ้งเกิดให้ฮิวจ์ แกรนต์ ได้เป็นที่รู้จักในระดับโลก และให้เขาได้มีโอกาสเล่นหนังรักปนตลกเรื่องเด่นตามมาอีกหลายเรื่อง อย่าง “Sense and Sensibility”, “Nine Months”, “Notting Hill” และ “Bridget Jones’s Diary” และยังแจ้งเกิดให้ผู้กำกับไมค์ นีเวลล์ และ ผู้เขียนบท ริชาร์ด เคอร์ติส ด้วย

เสน่ห์สำคัญของหนังคือการเล่าเรื่องผ่านงานแต่งงาน 4 งาน และงานศพอีก 1 งาน ที่ทำให้พระเอกกับนางเอกได้พบและสร้างความสัมพันธ์กัน จนได้มีโอกาสได้แต่งงานกันอีกในที่สุด นอกเหนือจากการมีมุกตลกน่ารักๆ และฉากรักซึ้งๆ แล้ว และหนังยังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและบทดั้งเดิมยอดเยี่ยมด้วย

หนังเล่าเรื่องราวของหนุ่มที่ลอยชายกับชีวิตที่ชื่อ ชาร์ลส์ เขาไม่เคยคบหากับ ผู้หญิงคนไหนได้ตลอดรอดฝั่ง ไปงานแต่งทีไรเป็นได้แค่แขกรับเชิญ จนกระทั่งเขาได้เจอกับ แครี่ (แอนดี้ แมคโดเวลล์) หญิงสาวชาวอเมริกัน ในงานแต่งงานหลายงาน เขาตกหลุมรักเธอ แต่เธอดันเป็นคู่หมั้นคนอื่นเสียแล้ว นักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วยคริสติน สก็อต โธมัส, เจมส์ ฟลีต, ไซมอน คัลโลว์, จอห์น ฮันนาห์ และ โรแวน แอตกินสัน ครับ

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.