ข้ามไปยังเนื้อหา

จอน วัตต์ ผู้กำกับ “Spider-Man: No Way Home” เตรียมทำซีรี่ส์ “Star Wars”

image via Sony Pictures

ผู้กำกับจอน วัตต์ อยากพักจากจักรวาลมาร์เวลหลังจาก “Spider-Man: No Way Home” จึงได้ถอนตัวจากการกำกับ “Fantastic Four” และดูเหมือนว่าอยากเลือกไปท่องจักรวาลอันไกลโพ้นของ “Star Wars” แทนครับ ตามรายงานจากวานิตี้แฟร์

ในรายงานบอกว่าผู้กำกับวัย 40 ผู้นี้ เตรียมสร้างซีรี่ส์ “Star Wars” ชุดใหม่ คาดว่าจะออกฉายทางดิสนีย์พลัสครับ ซึ่งวัตต์จะร่วมสร้างซีรี่ส์ชุดนี้กับคริส ฟอร์ด มือเขียนบทที่เคยร่วมงานกันใน “Spider-Man: Homecoming”

เรื่องราวของซีรี่ส์ยังเป็นความลับอยู่ แต่ข้อมูลเบื้องต้นว่า “จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงหลังหนัง Return of the Jedi ที่ฝ่ายจักรวรรดได้ล่มสลาย ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับซีรี่ส์ The Mandalorian”

ความน่าสนใจคงอยู่ที่ตัวละครครับ ในรายงานบอกว่า “มีการประกาศรับสมัครนักแสดงอายุราว 11-12 ปี” เพื่อให้มารับบท และมีการนิยามซีรี่ส์ชุดนี้ว่า “เป็นเรื่องราวผจญภัยก้าวข้ามพ้นวัยตามฉบับหนังของบริษัทแอมบลินในยุค 80 แต่เป็นภาคกาแลคซี”

หนังผจญภัยสำหรับเด็กของแอมบลินเด่นๆ ในยุค 80 ก็เช่น “The Goonies”, “E.T. the Extra-Terrestrial” และ “Gremlins” เป็นต้น แปลว่าเราจะได้ดูซีรี่ส์ในสไตล์เรื่องราวแบบนี้ แต่มีฉากหลังเป็นกาแลคซีอันไกลโพ้นครับ

ที่มา: Vanity Fair

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.