ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพใหม่ของ “Thor: Love and Thunder” อาจเผยโฉมเทพีบาสต์

image via Marvel

มาร์เวลได้เผยภาพนิ่งใหม่ของ “Thor: Love and Thunder” ออกมาครับ ซึ่งหากมองเผินๆ ก็อาจเป็นแค่ภาพนิ่งตัวละครที่เราเคยเห็นกันมาแล้ว แต่มีแฟนหนังบางคนสังเกตพบว่า อาจมีตัวละครเทพเจ้าของอารยธรรมอื่นอีกหนึ่งอยู่ในภาพด้วย

ข้อมูลจากแฟนหนังรายหนึ่งระบุว่า เทพเจ้าอีกหนึ่งองค์ที่อยู่ในหนังก็คือเทพีบาสต์ รับบทโดยอาโคเซีย ซาเบ็ต ซึ่งเป็นเทพเจ้าแมวของอียิปต์ เป็นเทพีที่เป็นตัวแทนแห่งความรักและความอุดมสมบูรณ์

บาสต์ยังเป็นเทพีที่ชาววากันดาบูชาด้วย ซึ่งในหนัง “Black Panther” เคยปรากฏตัวเป็นรูปของเสือดำขนาดยักษ์ในภาพนิมิตที่บอกทางผู้เป็นแบล็คแพนเธอร์คนแรกของวากันดาให้ไปพบกับสมุนไพรรูปหัวใจ

ขณะที่บาสต์เป็นเทพีของอิยิปต์โบราณ ในรูปก็มีนาตาลี พอร์ตแมน ในบทธอร์ กับ เทสซา ธอมป์สัน ในบทวัลคิรี ที่เป็นตัวแทนของเทพเจ้าสแกนดิเนเวียร์ หรือเทพเจ้านอร์ส ในตัวอย่างหนังก็ยังเผยให้เห็นรัสเซล โครว์ ในบทซุส ที่เป็นตัวแทนของเทพเจ้ากรีก จะเป็นไปได้ไหมว่าเราจะได้เห็นเทพเจ้าอื่นอีกในหนังเรื่องนี้ครับ เพราะตัวละคร กอร์ นักเชือดเทพเจ้า ตัวร้ายของหนังที่รับบทโดยคริสเตียน เบล นั้นมีเป้าหมายอยู่ที่การตามฆ่าเทพเจ้าทั้งหมด ไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็นเทพเจ้าอียิปต์ที่อยู่ในซีรี่ส์ “Moon Knight” หรือเทพเจ้าของมังกรใน “Shang-Chi” มาปรากฏตัวในหนังด้วย เราจะรู้ได้ก็ตอนที่หนังฉายต้นกรกฎาคมนี้ครับ

ที่มา: IGN

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.