ข้ามไปยังเนื้อหา

ทอม บลายธ์ รับบทเป็นประธานาธิบดีสโนว์วัยหนุ่ม ในภาคต้น “The Hunger Games”

image via Epix/Lionsgate

ทอม บลายธ์ นักแสดงหนุ่มผู้แจ้งเกิดจากซีรี่ส์ “Billy the Kid” ทางช่องเคเบิล Epix ของอังกฤษ ได้ถูกวางตัวให้มารับบทนำใน “The Ballad of Songbirds and Snakes” ภาคต้นของ“The Hunger Games” ที่จะสร้างโดยไลออนส์เกตครับ

บลายธ์จะรับบทเป็นคอริโอลานัส สโนว์ ในวัย 18 ปี ตัวละครที่รับบทโดยโดนัลด์ ซุทเธอร์แลนด์ ในภาคก่อนหน้านี้ ซึ่งในวัยนี้ของเขานั้นเป็นความหวังสุดท้ายของครอบครัวที่ครั้งหนึ่งเคยยิ่งใหญ่ในเมืองแคปิตัล แต่กำลังล่มสลายหลังจากสงคราม

เมื่อการแข่งขันประจำปีครั้งที่ 10 กำลังมาถึง สโนว์ในวัยหนุ่มตื่นเต้นกับหน้าที่ครูฝึกให้แก่ลูซี เกรย์ เด็กสาวในเขต 12 ที่ยากจน (เขตเดียวกับแคทนีส เอเวอร์ดีน)

ลูซีกลายเป็นจุดสนใจของการแข่งขันขึ้นมาจากเสียงร้องเพลงอันแสนไพเราะในช่วงพิธีก่อนการแข่งขันเดอะฮังเกอร์เกม สโนว์เห็นช่องที่จะใช้โอกาสนี้สร้างประโยชน์ให้ตัวเขากับลูซี ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว เมื่อการแข่งขันดำเนินไป ผู้ชมก็จะได้รู้ธาตุแท้ของตัวละครว่าใครคือนกร้องเพลง และใครคืองู

หนังดัดแปลงจากนิยายของซูซานน์ คอลลินส์ โดยได้ไมเคิล อาร์นด์ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Little Miss Sunshine” ที่ดัดแปลงภาค “Catching Fire” มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังเรื่องนี้ ร่วมกับไมเคิล เลสลี จากบทร่างที่คอลลินส์เขียนไว้ และจะกำกับโดยฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ผู้กำกับสามภาคหลัง

บลายธ์ถือเป็นนักแสดงคนแรกที่ร่วมเล่นหนังเรื่องนี้ ที่สร้างขึ้นต่อจากหนังสี่ภาคที่จบไปเมื่อปี 2014 และทำเงินทั่วโลกรวมกันกว่า 3 ล้านเหรียญครับ หนังได้กำหนดฉายในสหรัฐ 17 พฤศจิกายน 2023 

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.