Skip to content

เดวิด โครเนนเบิร์ก คาดว่าผู้ชมจะเดินออกจากหนัง “Crimes of the Future” ตั้งแต่ 5 นาทีแรก

image via Neon

ผู้กำกับเดวิด โครเนนเบิร์ก ที่กลับมาพร้อมงานสยองขวัญ “Crimes of the Future” คาดว่าจะมีผู้ชมจะเดินลุกออกจากที่นั่งในโรงหนัง หลังจากดูหนังไป 5 นาทีแรกครับ ตามที่ให้สัมภาษณ์แก่เดดไลน์

โครเนนเบิร์กคาดว่าการลุกออกจากโรงจะเกิดจากการที่สะอินสะเอียนกับภาพบนจอในหนัง “มันมีบางฉากที่แรงมาก ผมมั่นใจว่าเราจะมีการเดินออกจากโรงภายในห้านาทีแรกของหนัง ผมมั่นใจเช่นนั้น มีบางคนที่ได้ดูหนังแล้วคิดว่าอย่างน้อย 20 นาทีของหนังจะสร้างความอึดอัดใจให้ผู้ชมมากๆ และจะต้องมีคนเดินออกจากโรงเยอะมาก มีบางคนบอกด้วยว่าเขาเกือบหัวใจวาย”

แต่โครเนนเบิร์กก็ยอมรับได้ หากเหตุการณ์จะเป็นแบบนั้นครับ “ผมว่าไม่เป็นไรหรอก แต่ผมไม่เชื่อว่านั่นจะเป็นปฏิกิริยาทั่วไปจากผู้ชม แต่ผมคาดจริงๆ ว่าจะมีคนเดินออกจากโรงที่คานส์ และมันเป็นอะไรที่พิเศษมาก (หัวเราะ) ผู้คนมักเดินออก แล้วที่นั่งก็จะมีเสียงดังตึงตังเมื่อเราลุกขึ้น เพราะที่นั่งจะพับกลับไปที่เดิม และกระแทกกับพนักด้านหลัง เราจะได้ยินเสียง ตึง ตึง ตึง แต่พวกเขาจะโกรธแบบเดียวกับตอนที่ดู Crash ไหม ผมว่าคงไม่ พวกเขาอาจสะอิดสะเอียนจนถึงขั้นอยากลุกหนี แต่ไม่ใช่แบบเดียวกับความโกรธ แต่ผมก็ไม่รู้จริงๆ หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

Crimes of the Future” มีฉากหลังเป็นโลกอนาคตที่การวิวัฒนาการและการกลายพันธุ์ของมนุษย์ได้เข้าสู่ยุคของชีววิทยาสังเคราะห์ ศิลปินสามีและภรรยาคู่หนึ่ง (รับบทโดย วีโก มอร์เทนเซ่น และ เลอา แซย์ดู) ที่โด่งดังไปทั่วโลกด้วยงานแสดงที่ท้าทายขีดจำกัดของชีววิทยาสังเคราะห์ ได้ร่วมกันทำการแสดงอันสุดล้ำเพื่อแสดงให้เห็นถึงการกลายร่างของร่างกายมนุษย์ ขณะเดียวกัน ก็มีนักสืบสวนของกองทะเบียนอวัยวะแห่งชาติ (คริสเตน สจ๊วร์ต) ได้ถูกส่งมาเพื่อจับตาดูพวกเขา ซึ่งทำให้เธอเกิดหมกมุ่นไปกับการแสดงของทั้งคู่อย่างมาก ทันใดนั้นเอง ก็มีกลุ่มคนลึกลับเปิดเผยตัวออกมาที่ต้องการใช้การแสดงสุดอื้อฉาวของศิลปินคู่นี้ให้ทุกคนได้เห็นถึงขั้นต่อไปในวิวัฒนาการของมนุษย์

จากตัวอย่างหนังที่ออกมา ความสยองขวัญของหนังน่าจะไปในทางเดียวกับงานเก่าของโครเนนเบิร์กอย่าง “Scanners” และ “Videodrome” ครับ หนังจะฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังเมืองคานส์ในเดือนนี้ และเข้าฉายในสหรัฐ 3 มิถุนายนครับ ชมตัวอย่างอีกทีได้ที่ด้านล่างนี้

ที่มา: Deadline

Leave a Reply

%d bloggers like this: