ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างบรรยายไทยของ “After Yang” หนังไซไฟอบอุ่นคำวิจารณ์ดีของค่าย A24

image via A24

ค่ายหนัง A24 ที่ให้นักทำหนังเก่งๆ ได้ทำหนังแนวคิดอันบรรเจิดและล้ำ ได้มีหนังเข้าฉายในบ้านเราหลายเรื่องติดกัน และเรื่องล่าสุดก็คือ “After Yang” หนังไซไฟแสนอบอุ่นที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับครอบครัวของมนุษย์ในอนาคตครับ หนังมีกำหนดฉายรอบพิเศษในบ้านเรา 25 พฤษภาคมนี้ ก่อนฉายจริง 2 มิถุนายน โดยได้ ที แอนด์ บี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เป็นผู้ซื้อมาฉายครับ หนังได้มีตัวอย่างบทบรรยายไทยออกมาแล้ว

หนังเรื่องนี้ได้เข้าประกวดในสาย Un Certain Regard Award จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ และได้รางวัลจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ เป็นผลงานกำกับของโคโกนาดะ ผู้กำกับอเมริกันเชื้อสายเกาหลีที่เป็นที่ยกย่องของนักวิจารณ์ ดัดแปลงจากเรื่องสั้นเรื่อง “Saying Goodbye to Yang” จากหนังสือ “Children of the New World” ของ อเล็กซานเดอร์ ไวน์สตีน ครับ

หนังมีโคลิน ฟาร์เรลล์, โจดี้ เทิร์นเนอร์-สมิธ, จัสติน เอช. มิน และ มาลี เอ็มมา จันทราวิดจาจา รับบทนำ ถือเป็นผลงานอีกเรื่องที่ให้ฟาร์เรลล์ได้ปล่อยของด้านการแสดง หลังจากได้รับคำชื่นชมจากบทเพนกวินใน “The Batman” ครับ

ฟาร์เรลรับบทเป็นเจค ผู้ที่หาทางซ่อมหุ่นยนต์ชื่อหยาง (จัสติน เอช. มิน) ที่เสมือนเป็นพี่ชายสุดที่รักของลูกสาวบุญธรรม เพราะว่าจู่ๆ หุ่นยนต์ตัวนี้ก็หยุดทำงานไปเฉยๆ และนั่นทำให้เขาได้พบกับความทรงจำที่ซ่อนอยู่ในระบบของหยาง ซึ่งมันกลับทำให้เขาได้ย้อนกลับไปมองชีวิตของตัวเอง กับภรรยา (โจดี้ เทิร์นเนอร์-สมิธ) และ มิก้า (มาลี เอ็มมา จันทราวิดจาจา) ลูกสาวผู้ห่างเหิน

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.