ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสโตเฟอร์ วอลเคน รับบทเป็นจักรพรรดิใน “Dune: Part 2”

image via Paramount Pictures

Dune: Part Two ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับ ลีเจนดารี ได้นักแสดงมารับบทสำคัญครบในที่สุดครับ เมื่อคริสโตเฟอร์ วอลเคน ได้ตกลงเซ็นสัญญารับบทเล็กๆ แต่สำคัญมากของหนัง เป็นจักรพรรดิ์ชัดดัม คอร์ริโน ที่ 4 

หนังจะเปิดกล้องกันกรกฎาคมปีนี้ที่บูดาเปสต์ ภายใต้การกำกับของเดอนีส์ วิลเนิฟ อีกเช่นเคย ซึ่งภาคนี้จะเล่าเรื่องราวต่อจากตอนจบของภาคที่แล้ว เมื่อราชวงศ์อาทรีดีสได้ล่มสลาย พอล (ทิโมธี ชาลาเมต์) ได้ร่วมมือกับชาวเฟรแมนโค่นล้มตระกูลฮาร์คอนเนนที่ยึดครองดาวอาร์ราคีส เพื่อแก้แค้นให้แก่ตระกูลและปลดปล่อยทุกคนให้เป็นอิสระ

จักรพรรดิ์ชัดดัม คอร์ริโน ที่ 4 คือผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารโหดราชวงศ์อาทรีดีสด้วยการส่งพวกเขาไปที่ดาวอาร์ราคีสแล้วให้พวกฮาร์คอนเนนบุกเข้าไปฆ่า จอส เฟอเรอร์ เป็นผู้รับบทตัวละครนี้ในหนังฉบับปี 1984 ของเดวิด ลินช์ ครับ

จักรพรรดิถือเป็นตัวละครสำคัญตัวที่สามและตัวสุดท้ายจากนิยายที่ไม่ได้ปรากฏตัวในภาคแรก อีกสองตัวละครได้นักแสดงมารับบทเรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือฟลอเรนซ์ พิวจ์ ในบทเจ้าหญิงอิรูลัน คอร์ริโน ธิดาองค์โตของจักรพรรดิ และ ออสติน บัตเลอร์ ในบทเฟย์ด-ลูธา หลายชายผู้เจ้าเล่ห์และซาดิสต์ของบารอน ฮาร์คอนเนน

เซนดายา, รีเบคคา เฟอร์กูสัน, จอช โบรลิน, เดฟ บาติสตา, ฮาเวียร์ บาร์เดม, สเตลแลน สการ์สการ์ด และอีกมาก จะกลับมารับบทเดิมที่เล่นไว้ในภาคแรก หนังมีกำหนดฉาย 23 ตุลาคม 2023 ในสหรัฐครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.