ข้ามไปยังเนื้อหา

เตรียมพบการชิงบัลลังก์ในตัวอย่าง “House of the Dragon” ภาคต้น “Game of Thrones”

image via HBO Max

“ประวัติศาสตร์ไม่ได้จดจำการนองเลือด ประวัติศาสตร์จดจำชื่อ” ตัวอย่างยั่วน้ำลายของ “House of the Dragon” ภาคต้น “Game of Thrones” ยั่วเราด้วยเรื่องราวการชิงบัลลังก์ของราชวงศ์ที่ควบคุมมังกรได้ และให้เราได้นึกถึงสัจจธรรมว่าผู้ชนะคือผู้เขียนประวัติศาสตร์ เมื่อเวลาผ่านไป ผู้คนจะจดจำเท่านั้นว่าใครได้ครองบัลลังก์ แต่ไม่ได้จดจำว่าเขาผู้นั้นต้องทำให้เกิดการนองเลือดแค่ไหน

ซีรี่ส์จะเล่าเรื่องราว 200 ปี ก่อนเหตุการณ์ล่มสลายของบัลลังก์ที่เราได้เห็นกันไปแล้วใน “Game of Thrones” พูดถึงราชวงศ์ทาร์แกเรียนที่ได้ขึ้นครองบังลังก์ขณะนั้น แล้วเกิดการแย่งชิงบัลลังก์ระหว่างสายเลือดจนนำไปสู่สงครามกลางเมืองที่มีชื่อเรียกว่า The Dance of the Dragons อันเป็นการต่อสู้บนหลังมังกร

นักแสดงนำของซีรี่ส์ประกอบไปด้วย เอ็มมา ดาร์ซี (“Wanderlust”) ในบทเจ้าหญิงเรไนยา ทาร์แกเรียน ลูกคนโตของกษัตริย์วิซิรีส ทาร์แกเรียน และเป็นผู้ขับขี่มังกร เธอมีทุกอย่างที่คู่ควรต่อการได้เป็นผู้ครองบัลลังก์ เพียงแต่เธอไม่ใช่ผู้ชายในโลกที่ความเป็นชายมีความสำคัญ, แมต สมิธ (“Doctor Who”) ในบทเจ้าชายเดมอน ทาร์แกเรียน อนุชาของกษัตริย์วิซิรีส และเป็นทายาทผู้ครองบัลลังก์ เขาเป็นนักขับขี่มังกรและเป็นนักรบที่ไม่มีใครทัดเทียม, โอลิเวีย คุก (“Ready Player One“) เป็น แอลิเซนต์ ไฮต์ทาวเวอร์ บุตรีของที่ปรึกษากษัตริย์หรือผู้มีตำแหน่งหัตถ์แห่งราชา เธอมีความฉลาดหลักแหลมและมีไหวพริบด้านการเมือง, สตีฟ ทูซอน ในบทลอร์ด ลอร์ลีส เวลาเรียน ผู้มีฉายาว่า “งูทะเล” ผู้ปกครองราชวงศ์เวลาเรียนอันเก่าแก่พอๆ กับรางวงศ์ทาร์แกเรียน เป็นผู้มีกองทัพทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก, แพ็ดดี้ คอนซิดีน รับบทเป็น กษัตริย์วิซิรีส ทาร์แกเรียน หรือ วิซิรีส ที่ 1 และ รีส อีวันส์ ในบทออตโต ไฮต์ทาวเวอร์ ที่ปรึกษากษัตริย์หรือผู้มีตำแหน่งหัตถ์แห่งราชาทาร์แกเรียน

ซีรี่ส์มีด้วยกัน 10 ตอนครับ ได้ ไรอัน คอนดาล จาก “Colony” มารับหน้าที่เขียนบทซีรี่ส์ และร่วมอำนวยการผลิตกับมิเกล แซปอกนิค ผู้กำกับ “Game of Thrones” ตอน “Battle of the Bastards”, “Hardhome” และ “The Long Night”

ตัวอย่างเผยให้เห็นงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ตามธรรมเนียมของซีรี่ส์ชุดนี้ครับ และมาพร้อมกับการแสดงที่เข้มข้นด้วย มีกำหนดฉายทาง HBO และ HBO Max ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ ผู้ชมในบ้านเราชมได้ทาง HBO Go ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.