ข้ามไปยังเนื้อหา

“The Hunger Games” ภาคต้น ได้กำหนดฉายพฤศจิกายน 2023

Lionsgate

ไลออนส์เกตได้ประกาศที่งานซินีมาคอนปีนี้ที่ลาสเวกัส ซึ่งเป็นงานประจำปีที่ค่ายหนังจะมาพบกับเจ้าของธุรกิจโรงหนัง ว่าหนัง “The Ballad of Songbirds and Snakes” ภาคต้นของ“The Hunger Games” จะออกฉายในสหรัฐ 17 พฤศจิกายน 2023 ครับ

กำหนดฉายอยู่ในช่วงก่อนเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า เช่นเดียวกับภาคก่อนหน้านี้อย่าง “The Hunger Games: Catching Fire”, “Mockingjay Part One” และ “Mockingjay Part Two” ครับ และจะชนกับ “Trolls World 3” ของดรีมเวิร์คส์ อนิเมชั่น กับ “If” ของจอห์น คราซินสกี้

ตามท้องเรื่องในนิยายที่ซูซานน์ คอลลินส์ เขียน เรื่องราวจะเกิดขึ้นก่อน “The Hunger Games” ราว 64 ปี โดยจะเล่าเรื่องจุดเริ่มต้นการขึ้นสู่อำนาจของคอริโอลานัส สโนว์ ตัวร้ายหลักในหนังสี่ภาคที่เราได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ที่ขณะนั้นอายุ 18 ปี สโนว์ได้รับหน้าที่ให้เป็นครูฝึกของการแข่งขันฮังเกอร์เกมครั้งที่ 10 ให้แก่เด็กสาวในเขต 12 บ้านเกิดของแคทนีส เอเวอร์ดีน

หนังได้ไมเคิล อาร์นด์ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Little Miss Sunshine” ที่ดัดแปลงภาค “Catching Fire” มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังเรื่องนี้ ร่วมกับไมเคิล เลสลี จากบทร่างที่คอลลินส์เขียนไว้ และจะกำกับโดยฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ผู้กำกับสามภาคหลัง คอลลินส์ร่วมรับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังด้วย

คาดว่าหนังน่าจะเปิดกล้องกันในช่วงฤดูร้อนปีนี้ครับ ส่วนใครจะมารับบทนำเป็นสโนว์นั้น ยังไม่มีการเปิดเผย

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.