ข้ามไปยังเนื้อหา

“After Yang” หนังไซไฟอินดี้คำวิจารณ์ดีของผู้กำกับโคโกนาดะ ได้ฉายในไทย 2 มิ.ย.

via A24

After Yang” หนังไซไฟคำวิจารณ์ดีจากค่าย A24 ที่ได้เข้าประกวดในสาย Un Certain Regard Award จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ และได้รางวัลจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ ผลงานกำกับของโคโกนาดะ ผู้กำกับอเมริกันเชื้อสายเกาหลีที่เป็นที่ยกย่องของนักวิจารณ์ เตรียมเข้าฉายในไทย 2 มิถุนายนนี้ครับ

ที แอนด์ บี เป็นผู้ซื้อหนังเรื่องนี้เข้ามา และมอบให้เอ็ม พิคเจอร์ส ช่วยในการจัดจำหน่ายและทำการตลาดครับ หนังมีโคลิน ฟาร์เรลล์, โจดี้ เทิร์นเนอร์-สมิธ, จัสติน เอช. มิน และ มาลี เอ็มมา จันทราวิดจาจา รับบทนำ

หนังถือเป็นผลงานที่ให้ฟาร์เรลล์ได้ปล่อยของอีกครั้ง หลังจากได้รับคำชื่นชมจากบทเพนกวินใน “The Batman” ครับ แต่ในเรื่องนี้ เขารับบทเป็นเจค ผู้ที่หาทางซ่อมหุ่นยนต์ชื่อหยาง (จัสติน เอช. มิน) ที่เสมือนเป็นพี่ชายสุดที่รักของลูกสาว เพราะว่าจู่ๆ หุ่นยนต์ตัวนี้ก็หยุดทำงานไปเฉยๆ และนั่นทำให้เขาต้องเข้าไปเชื่อมต่อกับความทรงจำของหยาง ซึ่งมันกลับทำให้เขาได้ย้อนกลับไปมองชีวิตของตัวเอง, ภรรยา (โจดี้ เทิร์นเนอร์-สมิธ) และ มิกะ (มาลี เอ็มมา จันทราวิดจาจา) ลูกสาวผู้ห่างเหินอีกครั้ง

หนังดัดแปลงจากเรื่องสั้นเรื่อง “Saying Goodbye to Yang” จากหนังสือ “Children of the New World” ของ อเล็กซานเดอร์ ไวน์สตีน ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.