ข้ามไปยังเนื้อหา

Avatar ภาคแรก เตรียมคืนจอหลังผ่านบูรณะ, ภาคสองได้ชื่อทางการและวันปล่อยตัวอย่าง

image via 20th Century Studios

ในการนำเสนอหนังของค่ายดิสนีย์ที่งานซินีมาคอนปีนี้ที่ลาสเวกัส ซึ่งเป็นงานประจำปีที่ค่ายหนังจะมาพบกับเจ้าของธุรกิจโรงหนัง ได้มีการเปิดเผยครับว่าหนัง “Avatar” ภาคแรก เตรียมกลับมาคืนจออีกครั้งทั่วโลกในปลายเดือนกันยายนนี้ และจะเป็นฉบับที่ผ่านการบูรณะใหม่ทั้งระบบโสตทัศน์และระบบเสียงครับ

นั่นเท่ากับเป็นการปูทางหรือรื้อฟื้นผู้ชมที่เคยชมภาคแรกตอนที่ออกฉายเมื่อ 10 ปีก่อน ก่อนที่จะภาคสองของหนังจะออกฉายในกลางเดือนธันวาคม

“Avatar” ยังคงเป็นหนังที่ทำเงินทั่วโลกมากที่สุดตลอดกาลในตอนนี้ครับ หลังจากที่ถูก “Avengers: Endgame” แซงได้ แต่กลับมาแซงคืนในช่วงที่กลับมาฉายใหม่ระหว่างเกิดโรคระบาดทั่วโลก โดยทำเงินอยู่ในตอนนี้ที่ 2.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ

จอน แลนเดา ผู้ควบคุมงานสร้างของหนังร่วมกับผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน ได้บินตรงมาจากนิวซีแลนด์เพื่อร่วมการนำเสนอนี้ และได้มีการเปิดเผยว่าภาคสองของหนังจะใช้ชื่อว่า “Avatar: The Way of Water” ซึ่งผู้ชมจะได้ชมตัวอย่างแรกของหนังในโรงก่อน โดยจะฉายก่อนหนัง “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” ที่จะออกฉายนอกสหรัฐ 4 พฤษภาคมนี้ จากนั้นอีกหนึ่งสัปดาห์ค่อยปล่อยออนไลน์ครับ

หนังนำแสดงโดยแวม เวิร์ทธิงตัน, โซอี้ ซัลดานา, ซิกอนีย์ วีเวอร์, เคต วินสเลต, มิเชล โหยว, สตีเฟ่น แลงก์, เอดี้ ฟอลโก, จิโอวานนี ริบิซี่, วิน ดีเซล, โอนา แชปลิน, เจเมน เคลเมนต์ และอีกมาก

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.