ข้ามไปยังเนื้อหา

หมอแปลกเผชิญหน้ากลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ทรงอิทธิพล ในตัวอย่างใหม่ “Doctor Strange 2”

image via Marvel Studios

อีกเพียงราวหนึ่งสัปดาห์ที่เราจะได้ดู “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” กัน มาร์เวลก็ได้ปล่อยตัวอย่างขนาดสั้นตัวใหม่ออกมาอีกตัว ที่คราวนี้ได้เอ่ยชื่อกลุ่มที่ทรงอิทธิพลแห่งจักรวาลมาร์เวลออกมาครับ หลังจากที่ยั่วเราด้วยฉากห้องโถงของพวกเขา

ใช่แล้ว ทีมดังกล่าวก็คือ “อิลลูมิเนติ” ครับ กลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ที่เควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวล เคยบอกว่ากลุ่มนี้จะมารวมตัวกันในหนัง “Avengers: Infinity War” เมื่อคราวแถลงข่าวเปิดตัวหนัง “Doctor Strange” ภาคแรกในปี 2016 แต่ปรากฏว่ามีการเปลี่ยนแผนหลังจากนั้น และเราก็ได้เห็นกลุ่มตัวละครนี้สักทีใน “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” ครับ

ในคอมมิกนั้น กลุ่มอิลลูมิเนติเปิดตัวในหนังสือ New Avengers เล่ม 7 เมื่อปี 2005 เป็นการตั้งกลุ่มขึ้นมาอย่างลับๆ ที่บงการทุกอย่างอยู่หลังฉากอีกที และมีตัวละครระดับหัวกะทิหรือระดับหัวหน้าของแต่ละกลุ่มมาร่วมมือกัน ประกอบด้วยไอร์ออนแมน, ด็อกเตอร์ สเตรนจ์, เนมอร์, รี้ด ริชาร์ด, ชาร์ลส์ ซาเวียร์ และ แบล็คโบลท์

เราไม่รู้ว่าใน “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” จะมีตัวละครไหนมาบ้าง ยกเว้นชาร์ลส์ ซาเวียร์ ที่เราเห็นในตัวอย่างแว้บๆ และอาจมีด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ในโลกอื่นรวมอยู่ด้วยครับ จากตัวอย่างใหม่นี้ ยืนยันเราด้วยว่ามอนโดทำงานให้กลุ่มนี้ครับ

หนังนำแสดงโดยเบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์ ในบทด็อกเตอร์ สเตรนจ์, อลิซาเบธ โอลเซ่น ในบทสการ์เลต วิตช์, โซชีต์ โกเมซ ในบท อเมริกา ชาเวซ หรือ มิสอเมริกา สมทบด้วยชิเวเทล เอ็จจิโอฟอร์ ในบทมาสเตอร์ มอนโด, เบเนดิคต์ หว่อง ในบทหว่อง และเรเชล แมคอดัมส์ ในบทหมอคริสตีน หนังกำกับโดยแซม ไรมี ครับ มีกำหนดฉายพฤษภาคม 2022 ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.