Skip to content

คาดว่า “Avatar 2” จะเผยโฉมแรกในงานซินีมาคอนกลางสัปดาห์นี้

ก่อนหน้านี้ มีข่าวลือว่าตัวอย่างแรกของ “Avatar 2” ของผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน จะฉายก่อนหนัง “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” ในโรงภาพยนตร์ครับ แต่ไม่ว่าข่าวลือนี้จะจริงหรือไม่ หลายแหล่งข่าวยืนยันกันว่าดิสนีย์จะเผยโฉมแรกของหนังงานซินีมาคอนที่กำลังจัดขึ้นที่ลาสเวกัสอยู่ในตอนนี้ โดยดิสนีย์มีคิวขึ้นนำเสนอแก่ผู้ร่วมงานที่เป็นเจ้าของธุรกิจโรงภาพยนตร์ในวันพุธที่ 27 เมษายนนี้ ตามเวลาท้องถิ่นครับ (น่าจะตรงกับช่วงหลังเที่ยงคืนวันที่ 28 เมษายนของบ้านเรา)

จากทวิตเตอร์ของ Steven Weintraub ที่ไปร่วมงาน บอกว่ามั่นใจแสนเปอร์เซ็นต์ว่า จะมีการฉายฟุตเตจของหนังให้ชมกันครับ เพียงแต่ว่าจะเป็นแค่ตัวอย่างหนังหรือพรีวิวยาว 15-20 นาทีเลย

ขณะเดียวกัน ก็มีรายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ซึ่งอ้างคำพูดของจอห์น ไฟเธียน ประธานและซีอีโอของสมาพันธ์เจ้าของโรงภาพยนตร์แห่งชาติของสหรัฐ บอกว่า “Avatar 2” จะเป็นหนังที่มีการฉายในทุกรูปแบบมากที่สุดของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ “เรากำลังพูดถึงความละเอียดสูง, เฟรมเรตสูง, 3D, ไอแม็กซ์, พีแอลเอฟ ระบบเสียงแบบต่างๆ ใน 160 ภาษาที่แตกต่างกัน” และพูดถึงเจมส์ คาเมรอนว่า “เขาทำงานอย่างใกล้ชิดมากๆ กับสมาชิกของเราทั่วโลก เพื่อที่จะฉายหนังของเขาในรูปแบบที่ดีที่สุดที่จะทำได้ จิมเป็นพลังขับเคลื่อนที่ไม่เหมือนใคร เขาปราดเปรื่องมาก”

ขณะที่ Avatar 2 จะฉายในทุกระบบการฉายมากที่สุด แต่บริษัทไลต์สตอร์ม เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ของคาเมรอน ก็ได้จับมือกับคริสตี้ บริษัทผู้ผลิตเครื่องฉายรายใหญ่ของโลก ในการพัฒนาระบบเครื่องฉายชนิดใหม่ที่จะเพิ่มประสบการณ์การรับชมให้มากยิ่งขึ้น “เขากำลังขยายขีดจำกัดใหม่อีกครั้งด้วยเทคโนโลยี เราต่างตั้งตารอคอยที่จะได้เห็นมัน” วิม บูเยนส์ ซีอีโอของบริษัทผู้ผลิตเครื่องฉายบาร์โคกล่าวถึงคาเมรอนในบทความ

หนังนำแสดงโดยแซม เวิร์ตธิงตัน, โซอี้ ซัลดานา, ซิกอร์นีย์ วีเวอร์, โจ เดวิด มัวร์, ดิลีป เรา, แมต เจอรัลด์ และสตีเฟ่น แลงก์ โดยมีนักแสดงชุดใหม่ได้แก่เคต วิน สเลต, อีดี้ ฟอลโก, มิเชล โหยว, วิน ดีเซล, เจเมน คลีเมนท์, อูนา แชปลิน และมีนักแสดงดาวรุ่ง บริเทน ดาลตัน, ฟิลิป เจละโฮ, เจมี่ แฟลตเตอร์ส, เบลีย์ แบส, ทรินิตี บลิสส์, และ ดูแอน เอแวนส์ จูเนียร์ มีกำหนดฉายธันวาคม 2022 ครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: