ข้ามไปยังเนื้อหา

ทอม ครูส พานักแสดงรุ่นใหม่ไปผ่านการฝึกสุดทรหดในเบื้องหลัง “Top Gun: Maverick”

image via Paramount

ในหนัง “Top Gun: Maverickทอม ครูส รับบทเป็นครูฝึกของนักบินรุ่นใหม่ระดับตัวท็อปของกองทัพเรือสหรัฐ นอกจาก ครูสยังพาเหล่านักแสดงรุ่นใหม่ระดับตัวท็อปของฮอลลีวู้ดไปเข้าคอร์สการฝึกเพื่อให้พร้อมสำหรับการเป็นนักบินรุ่นใหม่ระดับตัวท็อปด้วยครับ ที่คลิปเบื้องหลังหนังที่พาราเมาต์เผยออกมา

นักแสดงเหล่านั้นประกอบไปด้วยไมลส์ เทลเลอร์ ผู้ที่รับบทเป็นเรือโทแบรดลีย์ แบรดชอว์ หรือ “รูสเตอร์” ลูกชายของเรือโทนิค แบรดชอว์ หรือ “กูส” ตัวละครในภาคแรกที่เสียชีวิต สมทบด้วยเกลน พาวเวลล์, โมนิกา บาร์บาโร และ ลูวิส พูลแมน

ครูสซึ่งผ่านการฝึกขับเครื่องบินเอฟ-18 มาแล้ว จนสามารถขับได้จริง ได้พานักแสดงเหล่านี้มาเข้าหลักสูตรการฝึกสุดทรหดด้วย ให้พวกเขาได้ลองขับจริงและเข้าใจถึงความรู้สึกขณะที่เครื่องบินผาดโผนด้วยความเร็วระดับ 7 จี “เราทำงานร่วมกับกองทัพเรือและโรงเรียนท็อปกัน เพื่อกำหนดแนวทางการถ่ายทำจริง เพราะถ้าเราจะทำกัน เราต้องบินด้วยเอฟ-18 จริงๆ”

การฝึกฝนสุดทรหดดังกล่าวใช้เวลา 3 เดือน ตั้งแต่การฝึกร่างกาย ฝึกการเอาตัวรอดในน้ำหากต้องดีดตัวออกจากเครื่องบิน และฝึกการขับบินซึ่งครูสออกแบบเอง “ผมเริ่มจากให้พวกเขาฝึกด้วยเครื่องบินเครื่องยนต์เดี่ยว เพื่อให้เข้าใจพื้นที่ในห้องนักบิน” จากนั้น ครูสก็พาไปนั่งเครื่องแอล-39 ที่บินผาดโผน เพื่อให้เข้าใจการอยู่ในเครื่องบินเจ็ต แล้วเลื่อนสู่การนั่งเครื่องบินเอฟ-18 ซูเปอร์ฮอร์เน็ต และได้บินออกตัวจริงๆ จากเรือบรรทุกเครื่องบิน

ไม่เพียงการฝึกการขับเครื่องบินรบแล้ว ครูสยังสอนพวกเขาในการเปิดกล้อง กำกับภาพ และจัดแสงด้วย เพราะทุกคนต้องกำกับตัวเองเมื่อบินขึ้นไปบนฟ้าครับ เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้ เล่นเอง ขับเครื่องบินเอง และถ่ายเองครับ

หนังกำกับโดยโจเซฟ โคซินสกี้ จาก “TRON: Legacy”, “Oblivion” และ “Only the Brave” ครับ ควบคุมงานสร้างโดยเจอรี่ บรัคไฮเมอร์ โดยมีนักแสดงสมทบได้แก่เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, จอน แฮมม์, เอ็ด แฮรีส และ วัล คิลเมอร์ มีกำหนดฉายปลายพฤษภาคมปีนี้ ชมคลิปเบื้องหลังพร้อมบทบรรยายไทยได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.