ข้ามไปยังเนื้อหา

“เทอมสอง สยองขวัญ” เตรียมออกฉายในหลายประเทศในเอเชีย

ค่ายหนังไทยในบ้านเรานิยมสร้างหนังแนวสยองขวัญ หรือหนังผี ไม่ใช่แค่เพราะตลาดในบ้านเท่านั้น ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าหนังแนวนี้ของบ้านเราขายดีมากๆ ในตลาดเอเชียครับ ทำให้ผู้สร้างยังคงมีหนังผีและหนังสยองขวัญออกมาฉายทุกปี “เทอมสอง สยองขวัญ” เป็นเรื่องล่าสุดที่กำลังจะได้ออกไปฉายในตลาดเหล่านั้นครับ

จากจดหมายของสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า หนังได้เตรียมไปฉายในหลายประเทศของเอเชีย ซึ่งประเทศที่ได้ซื้อหนังไปฉายแล้วประกอบด้วยลาว, ฟิลิปปินส์, ไต้หวัน, เวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์, กัมพูชา, เมียนมา, ฮ่องกง, เกาหลี และ ญี่ปุ่น ครับ โดยใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า “Haunted Universities 2nd Semester”

หนังเป็นการนำเอาตำนานเรื่องเล่าผีในมหาวิทยาลัยมาดัดแปลงเป็นหนังสั้น 3 เรื่องแบบจบในตอน โดยใช้ผู้กำกับรุ่นใหม่ 3 คน คือ พลอย-ภัทรภร วีระศักดิ์วงศ์ (ผู้กำกับจากบริษัท Hello Filmmaker), ก๋วยเตี๋ยว-จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ (ผู้กำกับจากบริษัท มิตรกับภาพ) และ ต้น-เอกภณ เศรษฐสุข (ผู้กำกับจากบริษัท กระต่ายตื่นตัว) นำแสดงโดยแพรวา สุธรรมพงษ์, แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน, เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ และ เบลล์ เขมิศรา พลเดช

รายได้ของหนังล่าสุดหลังจากฉายในไทยมา 5 สัปดาห์ อยู่ที่ 50 ล้านบาททั่วประเทศครับ รายได้ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่ อยู่ที่ 19.41 ล้านบาทครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.