ข้ามไปยังเนื้อหา

“Oppenheimer” ระดมนักแสดงชั้นนำรับบทสมทบ

หนังของคริสโตเฟอร์ โนแลน ส่วนใหญ่ขึ้นชื่อเรื่องเป็นหนังรวมดาว แต่ “Oppenheimer” น่าจะเรียกได้ว่าเป็นขั้นกว่าของคำว่ารวมดาวอีกครับ และน่าจะเป็นหนังที่มีนักแสดงชั้นนำมาร่วมรับบทคับคั่งมากที่สุดเรื่องหนึ่งในยุคนี้เลย อาจมากกว่า “Don’t Look Up” ของอดัม แมคเคย์ ด้วยซ้ำ

รายงานจากเดดไลน์บอกว่า หนังได้กองทัพนักแสดงมาเสริมอีกมากมาย ซึ่งในจำนวนนั้นประกอบไปด้วยแจ็ค เควด (“The Boys”), แมทธิว โมดีน (“The Dark Knight Rises”), เคนเนธ บรานาห์ (“Tenet”), เจสัน คลาร์ก (“Zero Dark Thirty”), อัลเดน เออเร็นริช (“Solo: A Star Wars Story”), แมตเธียส ชเวกเฮอเฟอร์ (“Army of the Dead”), เดวิด แดสท์มัลแชน (“The Suicide Squad”), อเล็กซ์ วูล์ฟ (“Old”), เจมส์ ดาร์ซี (“Dunkirk”), ดิแลน อาร์โนลด์ (“Halloween”), เดวิด ครัมฮอลต์ซ (“Wonder Wheel”), ไมเคิล แองการาโน (“The Forbidden Kingdom”), จอช เพ็ก (“Ice Age”), แฮริสัน กิลเบิร์ตสัน (“Need for Speed”), และ กาย เบอร์เน็ต (“Ray Donovan”) เป็นต้น ทั้งหมดจะมาสมทบในบทที่ยังไม่เป็นที่เปิดเผยครับ

ทั้งหมดจะมาสมทบนักแสดงที่มีการประกาศชื่อไปก่อนหน้านี้ ซึ่งได้แก่ กิลเลียน เมอร์ฟี, เอมิลี่ บลันต์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, แมต เดมอน, ฟลอเรนซ์ พิวจ์, รามี มาเลค, เบนนี แซฟดี, เดน เดอฮาน และ จอช ฮาร์ตเน็ตต์ ครับ

หนังเป็นเรื่องราวชีวประวัติของเจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ ชายลึกลับสุดย้อนแย้ง ผู้ที่ต้องเสี่ยงทำลายโลกเพื่อที่จะรักษาโลกไว้ และเป็นนักฟิสิกส์ชาวสหรัฐอเมริกาผู้เป็นบิดาของระเบิดปรมาณู สร้างจากหนังสือรางวัลพูลิตเซอร์ “American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer” ของ ไค เบิร์ด และ มาร์ติน เจ. เชอร์วิน ผู้ล่วงลับ โดยโนแลนจะทำหน้าที่ดัดแปลงบทหนังเองด้วย ขณะที่เมอร์ฟีจะรับบทนำของเรื่องเป็นเจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ ครับ

โนแลนกำลังถ่ายทำหนังอยู่ในขณะนี้ โดยมีกำหนดฉายกรกฎาคม 2023 จากการจัดจำหน่ายของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.