ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “Suzume Locking Up the Doors” จากผู้สร้าง “Your Name”

Suzume Locking Up the Doors” ของมาโกโตะ ชิงไก ได้เผยออกมาแล้วครับ และดูเหมือนว่าจะมีองค์ประกอบคล้ายกับ “Your Name” และ “Weathering with You” ที่เป็นผลงานก่อนหน้านี้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะการที่มีตัวเอกเป็นวัยรุ่นมัธยม พลังพิเศษเหนือธรรมชาติ และงานอนิเมชั่นที่เคลื่อนไหวพริ้วสวยงามครับ

หนังได้รับคำจำกัดความว่าเป็นแนว “road movie” หรือแนวท่องเที่ยวเดินทางที่ตัวละครได้เรียนรู้และเติบโตขึ้นเมื่อถึงจุดหมาย เล่าเรื่องราวของซูซึเมะ เด็กสาววัย 17 ปี ที่ได้หลุดสู่การผจญภัยหลังจากติดตามนักเดินทางหนุ่มคนหนึ่งไปยังภูเขา นักเดินทางคนนั้นบอกเธอว่า เขากำลังตามหาประตูลึกลับที่อยู่ท่ามกลางซากปรักหักพัง ซูซึมิได้พบประตูดังกล่าว แต่ไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้เธอเปิดประตูบานนั้น เป็นผลทำให้ประตูอื่นๆ ที่อยู่ทั่วญี่ปุ่นเปิดออกตามและนำพาอันตรายมาสู่โลก เพื่อแก้ไขเหตุการณ์ดังกล่าว เธอจึงต้องเดินทางออกค้นหาประตูบานอื่นเพื่อปิดมันให้สนิท

หนังยังเป็นการกลับมาร่วมงานกับมาซาโยชิ ทานากะ นักออกแบบตัวละครที่ร่วมงานกันมาทั้งใน “Your Name” และ “Weathering with You” ด้วย มีกำหนดฉายในญี่ปุ่นพฤศจิกายนนี้ ผู้ชมในบ้านเราน่าจะได้ชมกันช่วงปลายปีเช่นกันครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.