ข้ามไปยังเนื้อหา

พีค็อกเตรียมสร้างซีรี่ส์ฉบับคนแสดง “Casper” ผีน้อยผู้น่ารัก ในโทนที่น่ากลัวมากขึ้น

Casper ผีน้อยผู้น่ารัก กำลังจะกลับมามีฉบับคนแสดงอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นซีรี่ส์ที่มีการตีความใหม่ให้น่ากลัวมากขึ้นคล้ายกับซีรี่ส์ “Riverdale” ที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนของอาร์ชี คอมมิคส์ ครับ

ช่องที่จะสร้างซีรี่ส์ชุดนี้ก็คือพีค็อก สตรีมมิ่งในเครือเดียวกับค่ายหนังยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส โดยจะให้เป็นเรื่องราวผจญภัยผสมสยองขวัญ เล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของแคสเปอร์ในแบบแนวเนื้อหาก้าวพ้นวัย หรือ coming-of-age และสำรวจตรวจค้นว่าการได้มีชีวิตนั้นสำคัญยังไง

ฉากหลังจะเป็นเรื่องราวในวัยมัธยม แคสเปอร์ได้มาถึงเมืองเล็กๆ ชื่ออีเทอร์นัล ฟอลลส์ และต้องเข้าไปพัวพันกับปริศนาที่เปิดเผยความลับดำมืดของเมืองที่ถูกฝังว่าร่วมร้อยปี

หวูไคหยู นักเขียนบทไต้หวัน-อเมริกัน จาก “The Ghost Bride” จะรับหน้าที่เขียนบท และควบคุมงานสร้างของซีรี่ส์ครับ

ต้นฉบับของแคสเปอร์เป็นการ์ตูนสั้นๆ ว่าด้วยผีน้อยที่ไม่อยากหลอกใคร แต่มักถูกลุงที่เป็นผีสามตัวบังคับให้เขาช่วยก่อเรื่อง ซึ่งแคสเปอร์ก็เอาตัวรอดได้ตลอดและบางครั้งก็กลายเป็มมิตรกับมนุษย์ เฟมัส สตูดิโอ เป็นผู้ผลิตการ์ตูนชุดนี้ออกฉายในปี 1942-59 จากนั้นฮาร์วีย์ คอมมิคส์ ก็ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูน วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1952 ยูนิเวอร์แซลเคยเอามาสร้างเป็นหนังคนแสดงครั้งหนึ่งในปี 1995 นำแสดงโดยมาลาชิ เพียร์สัน, คริสตินา ริชชี และ บิล พูลแมน ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.