ข้ามไปยังเนื้อหา

พบเรื่องราวของแก๊งวัยรุ่นเชียงใหม่ยุค 80 ในตัวอย่าง “16 ห้าว 19 เดือด”

จากเรื่องจริงของแก๊งวัยรุ่นเชียงใหม่ยุค 80 ที่เป็นข่าวเกรียวกราว สู่เรื่องราวภาพยนตร์สะท้อนปัญหาวัยรุ่นและเรื่องราวว่าด้วยมิตรภาพจากแก๊งเด็กที่เคยเป็นอริกันจนกลายเป็นเพื่อนที่รักกันมาก ใน “16 ห้าม 19 เดือด” ของซิกเนเจอร์ ฟิล์ม จัดจำหน่ายโดยเอ็ม พิคเจอร์ส หนังได้เตรียมเข้าฉายในช่วงสงกรานต์ปีนี้และมีตัวอย่างออกมาแล้วครับ

หนังเป็นผลงานเขียนบทและกำกับของอัศจรรย์ สัตโกวิท จากหนัง “นักฆ่าไร้เงา” ทางโมโน 29, “พรหมจรรย์ สวยพันธ์สยอง” และ “ถึงกู เพื่อนกันจนวันตาย” ที่เล่าเหตุการณ์ปี พ.ศ. 2526-35 ยุคสมัยที่เด็กวัยรุ่นไทยได้รับอิทธิพลจากญี่ปุ่นค่อนข้างมาก วัยรุ่นเชียงใหม่ในตอนนั้นเกิดการตั้งแก๊งขึ้นอย่างมากมาย เช่น ซาตาน, ดาวดึงส์, 4คิงส์, ช้างคลาน, ออฟโร้ด, ซามูไร และ กามิกาเซ่ เป็นต้น

ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กหนุ่มชื่อว่ากัน ที่ต้องสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เด็ก เขาจึงจําเป็นต้องเข้มแข็งเพื่อปกป้อง น้องทั้งสามคน ไม่ให้โดนรังแก และการเป็นคนสู้คน ทําให้กันต้องเจอกับหัวโจก จอมเกเรหลายคนที่ต้องการเอาชนะเขา แต่การต่อสู้ในแบบลูกผู้ชายระหว่างกันกับคู่อริเหล่านั้น กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของสร้างมิตรภาพ ที่เปลี่ยนจากศัตรูให้เป็นเพื่อนที่รักกันจนวันตาย

ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล รับบทเป็นกัน หัวหน้าแก๊งสเปิร์ม สมทบด้วยแน็ก ชาลี ไตรรัตน์ รับบทเป็นเปา ยิปซี หัวโจกแก๊งไนท์บาร์ซ่า, มิย่า พิชชา ทองเจือ, โดม เพชร ธํารงชัย, ใยไหม ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ, ทิคเกอร์ ธนวิชญ์ แต้ศิริเวชช์, ซีต้าร์ ณพสิทธิ์ แต่ศิริเวชช์, วอร์ม ชลธร ตั้งอมรรัตน์, กัน เสฐพงษ์ เอวสุข, โอ๊ก สีหเดช มีเดช, ภูร์ เพียงพอ และ ทาริกา ธิดาทิตย์

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.