ข้ามไปยังเนื้อหา

อิดริส เอลบา เล่าว่าเคยขายกัญชาในช่วงเริ่มต้นอาชีพนักแสดง เพื่อเอาตัวรอด

ขณะที่เดินสายประชาสัมพันธ์หนัง “Sonic the Hedgehog 2” ที่เขารับบทเป็นนัคเกิลส์ เจ้าตัวกินมด นักแสดงหนุ่มวัย 49 อิดริส เอลบา คุยกับรายการพ็อดแคสต์ SiriusXM’s The Jess Cagle Podcast ซึ่งส่วนหนึ่งของรายการ เขาได้เล่าชีวิตช่วงเริ่มต้นอาชีพว่า เคยขายกัญชา และมีนักแสดงตลก เดฟ แชปเปลล์ เป็นหนึ่งในลูกค้าของเขา

อิดริสเล่าว่าชีวิตสายบันเทิงของเขาเกิดสะดุดในช่วงที่เขาย้ายมาอยู่อเมริกาใหม่ๆ ทำให้เขาต้องดิ้นรนเอาตัวรอดเพื่อหาเงิน ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่ภูมิใจ

“ผมย้ายมาอยู่อเมริกา แล้วชีวิตหกล้มหน้าคว่ำเร็วมากอยู่ถึงสี่ปี แล้วในช่วงเวลานั้น ผมต้องทำหลายอย่าง บางอย่างเป็นสิ่งที่ผมไม่ภูมิใจ แต่ผมก็ทำหลายอย่าง”

เมื่อถูกกดดันให้เล่ารายละเอียดมากขึ้น เอลบาเล่าว่า “ผมเคยขายกัญชา ผมพูดแบบนี้ออกรายการได้ใช่ไหม ผมทำนิดหน่อยเพียงเพื่อช่วยให้เอาตัวรอด ผมเป็นดีเจอีกนิดหน่อย ผมเป็นคนเปิดประตูที่แคโรไลน์ คอมเมดี้ คลับ ซึ่งมันน่าทึ่งมากในตอนที่ผมได้พบนักแสดงตลก…เดฟ แชปเปลล์ ที่จำผมได้ เพราะเขาเคยซื้อกัญชาจากผม ช่างเถอะ ข้ามไปเรื่องอื่น”

อิดริสได้แจ้งเกิดจากซีรี่ส์ “The Wire” ทางเอชบีโอที่ออกฉายซีซั่นแรกในปี 2002 แล้วหลังจากนั้นก็ทำให้เขาได้เล่นหนังใหญ่ตามมาอีกหลายเรื่อง

ที่มา: The Daily Mail

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.