ข้ามไปยังเนื้อหา

“Suzume Locking Up the Doors” หนังใหม่ของมาโกโตะ ชิงไก เผยวันฉายและใบปิด

เว็บไซต์ทางการของ “Suzume Locking Up the Doors” หนังอนิเมชั่นเรื่องใหม่จาก มาโกโตะ ชิงไก ผู้กำกับและผู้เขียนบทจากหนังอนิเมชั่นญี่ปุ่นทำเงินเรื่อง “Your Name” และ “Weathering with You” ได้ปล่อยใบปิดใหม่ออกมา พร้อมกับบอกว่า 11 พฤศจิกายน จะเป็นกำหนดฉายของหนังเรื่องนี้ในญี่ปุ่นครับ

หนังได้รับคำจำกัดความว่าเป็นแนว “road movie” หรือแนวท่องเที่ยวเดินทางที่ตัวละครได้เรียนรู้และเติบโตขึ้นเมื่อถึงจุดหมาย เล่าเรื่องราวของซูซึเมะ เด็กสาววัย 17 ปี ที่ได้หลุดสู่การผจญภัยหลังจากติดตามนักเดินทางหนุ่มคนหนึ่งไปยังภูเขา นักเดินทางคนนั้นบอกเธอว่า เขากำลังตามหาประตูลึกลับที่อยู่ท่ามกลางซากปรักหักพัง ซูซึมิได้พบประตูดังกล่าว แต่ไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้เธอเปิดประตูบานนั้น เป็นผลทำให้ประตูอื่นๆ ที่อยู่ทั่วญี่ปุ่นเปิดออกตามและนำพาอันตรายมาสู่โลก เพื่อแก้ไขเหตุการณ์ดังกล่าว เธอจึงต้องเดินทางออกค้นหาประตูบานอื่นเพื่อปิดมันให้สนิท

ใบปิดได้เผยให้เห็นโฉมแรกของซูซึเมะ เด็กสาวตัวเอกของเรื่องที่ยืนอยู่หน้าประตูประหลาดของหนังครับ หนังยังเป็นการกลับมาร่วมงานกับมาซาโยชิ ทานากะ นักออกแบบตัวละครที่ร่วมงานกันมาทั้งใน “Your Name” และ “Weathering with You” ด้วย ตัวอย่างแรกของหนังจะมาพรุ่งนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.