ข้ามไปยังเนื้อหา

เอ็ดดี้ เรดเมย์น คิดว่า “Fantastic Beasts 3” คือ “Ocean’s Eleven” ในโลกเวทย์มนตร์

เรารู้ดีกันว่าหนัง “Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore” คือการที่อัลบัส ดัมเบอร์ดอร์ (จู้ด ลอว์) ที่จะระดมทีมผู้กล้ามาขัดขวางแผนการร้ายของกิลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (แมดส์ มิคเคลเซ่น) ที่จะบุกโลกของมักเกิล แต่ถ้านั่นยังทำให้คุณไม่สนใจหนังมากพอ เอ็ดดี้ เรดเมย์น ผู้รับบทเป็นนิวต์ สกาแมนเดอร์ สุดยอดนักสัตว์วิเศษ ได้ช่วยให้เราได้เห็นภาพของหนังชัดยิ่งขึ้นครับ

ระหว่างไปออกรายการทอล์คโชว์ของจิมมี ฟัลลอน เพื่อโปรโมตหนัง นักแสดงหนุ่มเจ้าของรางวัลออสการ์ได้เปรียบเทียบให้ฟังว่า หนังเรื่องนี้คือหนังโจรกรรมในโลกเวทย์มนตร์ครับ

“มันเหมือน Ocean’s Eleven ที่มีฉากอยู่ในโลกเวทย์มนตร์ แล้วจู้ด ลอว์ ที่เล่นเป็นดัมเบิลดอร์ก็คือจอร์จ คลูนีย์ นั่นเอง ส่วนตัวผมคือแบรด พิตต์”

ดูเหมือนว่าฟังดูไม่ไกลเกินจริงครับ เพราะดัมเบิลดอร์นั้นไม่อาจต่อสู้กับเพื่อนเก่าอย่างกรินเดลวัลด์ได้ เนื่องจากข้อตกลงที่ทั้งคู่มีร่วมกัน ทำให้นิวต์ต้องเข้ามาช่วยออกแบบแผนการอันซับซ้อนเพื่อให้ดัมเบิลดอร์ช่วยขัดขวางแผนการร้ายของกรินเดลวัลด์โดยที่ทั้งคู่ไม่ต้องสู้กันได้ การที่จะทำได้สำเร็จก็ต้องมีการระดมพลพ่อมดแม่มดที่เชี่ยวชาญด้านต่างๆ รวมถึงมักเกิลที่รับบทโดยแดน ฟ็อกเลอร์ ด้วย

หนังยังมีนักแสดงได้แก่แคทเธอรีน วอร์เตอร์สตัน, แอลิสัน ซูโดล, เอซรา มิลเลอร์, เจสซิกา วิลเลี่ยมส์, คัลลัม เทอร์เนอร์, วิลเลียม นาดีแลม และ ริชาร์ด ลอยด์

เดวิด เยตส์ ยังคงมารับหน้าที่กำกับเช่นเคย จากบทที่เจ.เค. โรว์ลิ่ง ร่วมเขียนกับสตีฟ โครฟ์ มีกำหนดฉาย 13 เมษายน 2022 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.