ข้ามไปยังเนื้อหา

ทะเลไฟลุกในตัวอย่าง “The Burning Sea” จากผู้สร้าง “The Wave” และ “The Quake”

จากผู้สร้างหนังสึนามิเขื่อนแตกเรื่อง “The Wave” และหนังแผ่นดินไหว “The Quake” ของนอร์เวย์ ที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่ดูสมจริงและเทคนิคพิเศษที่ดูน่าเชื่อ พวกเขาได้สานต่อความสำเร็จด้วย “The Burning Sea” ที่คราวนี้เป็นหายนะแท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลครับ

หนังเล่าเรื่องราวของหายนะทางสิ่งแวดล้อม 50 ปีให้หลังจากที่รัฐบาลทางนอร์เวย์ได้ค้นพบแหล่งน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในทะเลเหนือเมื่อปี 1969 ได้เกิดรอยร้าวที่พื้นมหาสมุทรทำให้สถานีขุดเจาะดังกล่าวพังลงมา ทีมนักวิจัยได้เร่งรุดไปยังสถานที่เกิดเหตุเพื่อค้นหาผู้สูญหายและประเมินสาเหตุ แต่กลับได้พบความจริงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นแค่จุดเริ่มต้นของหายนะที่ใหญ่กว่านั้น

จอห์น แอนเดรียส แอนเดอร์สัน ที่กำกับ “The Quake” เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ครับ จากบทของ Harald Rosenløw Eeg ที่เขียนให้หนังหายนะทั้งสองเรื่องมาก่อนหน้านี้ แต่ครั้งนี้พ่วง ลาร์ส กูดเมสตัด จาก “Headhunters” มาร่วมเขียนบทด้วย หนังนำแสดงโดยนักแสดงหญิงชาวนอร์เวย์ Anneke von der Lippe และ รอล์ฟ คริสเตียน ลาร์เซน

หนังมีให้ชมในรูปแบบ VOD แล้ว ตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ครับ ในบ้านเรายังไม่มีข่าวว่าค่ายหนังไหนซื้อเรื่องนี้มาฉายเหมือนที่ซื้อทั้ง “The Wave” และ “The Quake” ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.