ข้ามไปยังเนื้อหา

แซม ไรมี ยืนยัน “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” มีความสยองขวัญ

แฟนๆ ของผู้กำกับแซม ไรมี คงดีใจที่ได้รู้ว่า “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” จะมีองค์ประกอบของความสยองขวัญ สมกับเป็นงานของผู้กำกับที่มีหนังสยองขวัญขึ้นชื่ออย่าง “Drag Me to Hell” และ “Evil Dead” ครับ

ไรมีได้ยืนยันกับ Fandango ว่า หนังจะมีองค์ประกอบของความสยองขวัญ ซึ่งเป็นแนวหนังที่จักรวาลมาร์เวลเลี่ยงมาตลอด “จากมุมมองของผม ก็คือหนังเรื่องนี้มีรสชาติของความสยองขวัญ ผมคิดว่าตอนที่ผู้กำกับคนเดิม สก็อต เดอริคสัน กับเควิน ไฟกี โปรโมตการมาของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness พวกเขาบอกว่าจะเป็นหนังซูเปอร์มาร์เวลเรื่องแรกที่จะมีความเป็นหนังสยองขวัญอยู่ในนั้น ผมหวังว่าจะไม่เอาคำพูดของพวกเขามาอ้างผิด แต่แม้หลังจากที่สก็อตไปจากหนังด้วยความเห็นต่างด้านความคิดสร้างสรรค์ เรื่องนี้ก็ยังเป็นหมุดหมายอยู่ นั่นก็คือสร้างหนังมาร์เวลเรื่องแรกที่มีองค์ประกอบของความสยองขวัญ ผมจึงยังรักษาคำมั่นของคำแถลงการดั้งเดิมของพวกเขาไว้

ไรมีบอกอีกว่า “ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่เควินหมายถึง เพราะมันมีฉากชวนสะดุ้งในบางครั้ง และบางครั้งก็มีฉากความน่ากลัว มันมีความไม่รู้ที่เราจะได้เจอในมัลติเวิร์ส ซึ่งในความไม่รู้นั้นที่มีความลึกลับและความน่ากลัวอาศัยอยู่ เป็นเครื่องมือที่จะกระตั้นความกลัวในผู้ชม นอกจากนี้ ในหนังสือการ์ตูน ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ก็ยังต้องรับมือกับจักรวาลและมิติต่างๆ อยู่เสมอ ที่ค่อนข้างชวนให้สะดุ้งตกใจ เราจึงพยายามนำบางส่วนของแบบนั้นเข้ามาในหนัง”

หนังที่มีรสชาติความสยองขวัญเรื่องแรกในจักรวาลมาร์เวลจะเป็นยังไง ก็คงต้องรอชมเมื่อหนังฉายต้นพฤษภาคมนี้ครับ

“Doctor Strange in the Multiverse of Madness” นำแสดงโดยเบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์ ในบทด็อกเตอร์ สเตรนจ์, อลิซาเบธ โอลเซ่น ในบทสการ์เลต วิตช์, โซชีต์ โกเมซ ในบท อเมริกา ชาเวซ หรือ มิสอเมริกา สมทบด้วยชิเวเทล เอ็จจิโอฟอร์ ในบทมาสเตอร์ มอนโด, เบเนดิคต์ หว่อง ในบทหว่อง และเรเชล แมคอดัมส์ ในบทหมอคริสตีน ครับ

ที่มา: Fandango

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.