ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกของ “Wish You Luck” ซีรี่ส์วายเรื่องแรกของมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

แม้ว่า “รักแห่งสยาม” อาจเป็นหนังปัญหาครอบครัวที่มีตัวละครชายรักชาย และอาจไม่ใช่ซีรี่ส์หรือหนังวาย แต่หนังเรื่องนี้ที่ออกฉายเมื่อ 25 ปีก่อน ก็เป็นหนังที่จุดระเบิดให้เกิดซีรี่ส์วายตามมาในภายหลังจนในปีนี้มีเนื้อหาแนวนี้ออกมาฉายเต็มเกือบทุกช่องและทุกแพลตฟอร์ม บัดนี้ มะเดี่ยว ชูเกียร์ ศักดิ์วีระกุล นักทำหนังที่จุดกระแสซีรี่ส์วาย กำลังจะมีผลงานซีรี่ส์วายเรื่องแรกของตัวเองบ้างแล้วครับ และเราเชื่อว่าจะต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ

ผู้กำกับชูเกียรติ ได้ใช้เฟซบุกเผยภาพนิ่งแรกของซีรี่ส์วาย “Wish You Luck” หรือ “ขอให้รักโชคดี” ที่แอบทำมาเงียบๆ ครับ เผยภาพของนักแสดงในเรื่องที่ยืนอยู่บนภูเขามองพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็นของภาคเหนือ ซึ่งมะเดี่ยวรับหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับ (อาจพ่วงทำดนตรีประกอบและลำดับภาพด้วย)

ซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นผลงานที่คำม่วน-ยูไลซัน อำนวยการสร้าง ที่ทำร่วมกับ Slap Monster บริษัทสร้างหนังน้องใหม่ที่เพิ่งทำซีรี่ส์วายแนวบู๊เรื่อง “Mafia The Series: Guns & Freaks” หรือ “มาเฟียเดอะซีรีส์ ปืนกลและคนเพี้ยน” ออกมา ตัวอย่างแรกของ “Wish You Luck” ได้มีการฉายโชว์ในงานเปิดตัวซีรี่ส์ดังกล่าว และคาดว่ากำลังหาแฟลตฟอร์มเพื่อลงฉายอยู่ในตอนนี้

รายละเอียดของ “Wish You Luck” ยังไม่เป็นที่เปิดเผยในตอนนี้ เรารู้แต่เพียงว่า “เปนแนวที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อนในหนังและซีรี่สไทย” ตามที่ชูเกียรติเล่าบนเฟซบุก

ชูเกียรติยังเผยถึงซีรี่ส์เรื่องนี้อีกว่า “ส่วนตัวรู้สึกมี Passion กับเรื่องนี้มากตั้งแต่เขียน และหมายมั่นว่าหากจะทำอะไรที่เปนของตัวเองทั้งทีนี่คือเรื่องที่เราตั้งใจให้เปนหมุดหมายใหม่ในชีวิตยุค 40 กะรัตของเรา พอถ่ายไปได้ส่วนหนึ่งแล้ว มันกลายเปนงานที่ปลุกขวัญกำลังใจของทีมคำม่วนให้มีไฟจะตั้งใจทำงาน Craft ขึ้นมาอีกครั้ง หายเหนื่อย แต่หนทางยังอีกยาวไกล

ความรู้สึกคงเหมือนคนในภาพที่ยืนชื่นชมห้วงเวลาที่สวยงามของวันก่อนจะพักและพรุ่งนี้การผจญภัยใหม่ๆก็จะเริ่มต้นขึ้น”

ด้วยความที่ชูเกียรติเป็นผู้กำกับคนำสคัญคนหนึ่งที่สร้างกระแสให้ภาพยนตร์ไทย และบวกกับข้อความที่เขียนมาถึงซีรี่ส์นี้ ความคาดหวังต่อ “Wish You Luck” ของเราจึงสูงมากทีเดียวครับ รอติดตามกันต่อไปครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.