ข้ามไปยังเนื้อหา

นักเขียนบทดาวรุ่ง เอมี หวัง รับหน้าที่เขียนบทภาคต่อ “Crazy Rich Asians”

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับ คัลเลอร์ ฟอร์ซ ได้วางตัวเอมี หวัง นักเขียนบทดาวรุ่งชาวออสเตรเลียเชื้อสายจีน ให้มารับหน้าที่เขียนบทภาคต่อ “Crazy Rich Asians” ครับ เธอมารับหน้าที่แทน ปีเตอร์ เคียเรลลี กับ อเดล ลิม ที่ไม่ได้กลับมา หลังจากที่เกิดเรื่องอื้อฉาวเรื่องค่าตัว

โครงเรื่องของหนังยังเป็นความลับอยู่ในตอนนี้ แต่ถ้าดัดแปลงจากนิยายเล่มสองของชุดนี้ที่ชื่อ “China Rich Girlfriend” เราจะได้เห็นเรเชล (คอนสแตนซ์ หวู) เดินทางไปจีนกับนิค (เฮนรี โกลดิ้ง) หลังจากรู้ความจริงว่าเธอเป็นลูกสาวนอกสมรสของมหาเศรษฐีพันล้านอยู่ที่นั่น แล้วต้องเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับปัญหาครอบครัวที่นั่นของเธอ

จอน เอ็ม. ชู ที่กำกับภาคแรกจะกลับมารับหน้าที่เดิมในภาคนี้ แต่ยังไม่แน่ใจว่านักแสดงคนอื่นอย่างเจมมา ชาน, อควาฟีนา, เคน จอง และ มิเชล โหยว จะกลับมาหรือไม่

หลังจากที่ “Crazy Rich Asians” ออกฉายในปี 2018 และประสบความสำเร็จด้านรายได้อย่างมากจนมีการประกาศสร้างภาคต่อ แต่แล้วก็มีรายงานออกมาในปี 2019 ว่าอเดล ลิม ได้ค่าตัวในการเขียนบทน้อยกว่าปีเตอร์ เคียเรลลี เกือบสิบเท่า ทำให้ลิมตัดสินใจถอนตัวออกจากภาคต่อ เพราะมองว่าความแตกต่างของค่าตัวที่เธอได้รับสะท้อนการเหยียดเพศและเหยียดเชื้อชาติในฮอลลีวู้ด ขณะที่ตัวแทนทางวอร์เนอร์ฯ ให้เหตุผลว่าการให้ค่าตัวแตกต่างกันมาจากการที่เคียเรลลีเป็นผู้เขียนบทที่ทำงานมานาน และมีผลงานดังอย่าง “The Proposal” ส่วนคิมนั้นเป็นผู้เขียนบทให้งานทีวีเป็นส่วนใหญ่ ขณะที่ชูชื่นชมการตัดสินใจของลิมที่ออกมาพูด เขาผิดหวังที่เธอไม่กลับมาเขียนภาคต่อให้ แต่ยินดีร่วมงานกับเธออีกในโครงการอื่น

หนังมีแผนที่จะสร้างภาค 3 ต่อด้วยครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.