ข้ามไปยังเนื้อหา

แอมะซอนจับมือผู้สร้างเจมส์ บอนด์ ทำรายการเกมโชว์สายลับ “007’s Road to a Million”

หลังจากที่แอมะซอนปิดข้อตกลงซื้อค่ายหนังเอ็มจีเอ็มไปได้ด้วยมูลค่า 8.5 พันล้านเหรียญ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็ได้สั่งสร้างรายการเกมโชว์แข่งขันแบบไม่มีบท หรือเรียลลิตี้โชว์ที่อิงจากเนื้อหาของเจมส์ บอนด์ หนังชุดที่ใหญ่สุดของเอ็มจีเอ็มทันทีครับ

รายการจะใช้ชื่อว่า “007’s Road to a Million” ซึ่งถือเป็นรายการทีวีแรกที่อิงจากหนังสายลับชุดนี้ โดยเป็นการจับมือกันสร้างระหว่าง 72 Films บริษัทผลิตรายการของสหราชอาณาจักร, เอ็มจีเอ็ม เทเลวิชั่น และ บาร์บารา บรอคโคลี กับ ไมเคิล จี. วิลสัน ผู้ควบคุมงานสร้างของหนังชุด “James Bond”

ลักษณะของการแข่งขันจะเป็น 007 ในฉบับรายการเรียลิตี้ทีวีที่ผู้เข้าแข่งขันจะจับคู่กันเป็นทีมสองคน เดินทางไปผจญภัยทั่วโลกเพื่อทำภารกิจต่างๆ ตามสถานที่เด่นๆ ที่เคยใช้เป็นทำเลถ่ายทำหนังเจมส์ บอนด์ (เขาพิงกันจะเป็นหนึ่งในสถานที่นั้นไหมนะ) เพื่อชิงเงินรางวัลราว 1.3 ล้านเหรียญสหรัฐ (ตีเป็นเงินไทยด้วยเรตอัตราแลกเปลี่ยนวันนี้อยู่ที่ 43.6 ล้านบาท)

ภารกิจที่ว่ามีตั้งแต่ด่านที่ต้องใช้พละกำลังและร่างกาย ไขปริศนาคำตอบที่ซ่อนอยู่ในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก เพื่อนำหน้าทีมคู่แข่ง ฟังลักษณะรูปแบบรายการแล้วนึกถึง “The Amazing Race” เลยครับ ที่ใส่ธีมของเจมส์ บอนด์ เข้าไป

การถ่ายทำจะเริ่มในปีนี้ และเริ่มมีการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันแล้ว แอมะซอน ไพรมส์ ได้พัฒนารายการนี้มาตั้งแต่สี่ปีก่อนที่จะทำการซื้อเอ็มจีเอ็มได้สำเร็จครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.