ข้ามไปยังเนื้อหา

เหลียงเฉาเหว่ย พบ หลิวเต๋อหัว ในภาพแรก “Once Upon a Time in Hong Kong”(ชื่อเดิม)

หลังจากซีรี่ส์ฮ่องหงชุด “อุ้ยเสี่ยวป้อ” และหนังชุด “Infernal Affairs” เหลียงเฉาเหว่ย กับ หลิวเต๋อหัว สองในสี่จุตรเทพของนักแสดงทีวีบีได้กลับมาพบกันอีกครั้งใน “East Side Stories” ครับ และภาพแรกของหนังอย่างเป็นทางการก็เผยออกมาแล้ว

เดิมที หนังใช้ชื่อว่า “Goldfinger” จากนั้นเปลี่ยนมาเป็น “Once Upon a Time in Hong Kong” และล่าสุดก็เปลี่ยนเป็น “East Side Stories” อีกรอบ ตามที่ทวิตเตอร์ของ Asian Film Strikes รายงาน ซึ่งภาพนิ่งนี้ถูกใช้เป็นตัวประชาสัมพันธ์ในการขายในงานตลาดภาพยนตร์เอเชียของปีนี้ครับ

หนังเป็นผลงานสร้างของเอ็มเพอเรอร์ โมชั่น พิคเจอร์ส มีฉากหลังเป็นยุค 80 เล่าเรื่องราวการเฉือนคมในวงการธุรกิจของบริษัทชั้นนำที่ใช้แผนการร้ายในการห้ำหั่นกันในช่วงที่อังกฤษกำลังจะคืนเกาะฮ่องกงให้แก่จีน โดยเล่าเรื่องการรุ่งเรืองและล่มสลายของบริษัทสมมติชื่อเจียหลีกรุ๊ป ติดตามเส้นทางการทำธุรกิจของประธานบริษัทตลอด 15 ปี ผ่านการถูกสอบสวนโดยคณะกรรมการอิสระต่อต้านการคอรัปชั่นของฮ่องกง

หนังได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของกลุ่มบริษัทคาร์เรียน กรุ๊ป (Carrian Group) ที่ล่มสลายจากการฉ้อโกง เรื่องอื้อฉาวทางการเงิน และการพัวพันกับคดีฆาตกรรมนักบัญชีของธนาคาร ในปี 1983 ที่ถือได้ว่าเป็นคดีล้มละลายที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของฮ่องกงครับ

นักแสดงสมทบของหนังยังได้แก่เยิ่นต๊ะหัว, ฟิลิป เคียง, ฟางจงซิ่น, อาซา และ การ์โลส ชาน โดยมีฟีลิกซ์ ชง ผู้เขียนบทไตรภาค “Infernal Affairs” รับหน้าที่เขียนบทและกำกับหนังเรื่องนี้ครับ คาดว่าเราจะได้ดูกันในปีนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.