ข้ามไปยังเนื้อหา

พบมิตรภาพระหว่างผีเด็กกับเด็ก ในตัวอย่าง “แดงพระโขนง”

เมื่อแม่นากไปจากพระโขนงแล้ว แต่ลืมเอาไอ้แดง ลูกชายสุดที่รักไปด้วย เรื่องราวความหลอนจึงยังอยู่ที่พระโขนงในตัวอย่าง “แดงพระโขนง” ผลงานกำกับร่วมงานกันของเอ็กซ์ วัชรพงษ์ ปัทมะ จาก “ส่ม ภัค เสี่ยน” และ แจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ครับ

จากตัวอย่างหนัง โครงเรื่องมีความคล้ายกับ “พี่มาก..พระโขนง” ผสม “แฟนฉัน” ครับ ที่ผีไอ้แดงได้สนิทกับเด็กหญิงชื่อมะลิ โดยที่ไม่กล้าบอกว่าตัวเองเป็นผี เพราะต้องการมีเพื่อนเล่นด้วย ขณะเดียวกันก็มีแก๊งเด็กซนอีกสามคนพยายามมาบอกมะลิว่าแดงเป็นผี แต่กลายเป็นว่าทั้งหมดได้กลายเป็นเพื่อนกันแทน ขณะที่ผู้ใหญ่ในหมู่บ้านไม่เข้าใจเรื่องนี้และกลัวอันตรายจากแดง จึงได้จ้างหมอผีมาปราบ จนเป็นเรื่องราวที่มีทั้งความเดียงสา ความบันเทิง และความสยองขวัญครับ

หนังมีนักแสดงเด็กหน้าใหม่ เมลิก เอเฟ่ ไอย์กูน รับบทเป็นแดง, ด.ญ.มาชิดา สุทธิกุล รับบทเป็นมะลิ, โบ๊ต ด.ช.ภูวรักษ์ คำสิงห์, เอ็มเจ ซูเปอร์เท็น และ ไบค์วีค ด.ช.สุรชัย บ่อสุวรรณ รับบทเป็นศรี สำลี และเฮง แก๊งเพื่อนของแดงและมะลิ โดยมีนักแสดงผู้ใหญ่มาร่วมรับบทสมทบได้แก่ อาภาพร นครสวรรค์, ปัทมวรรณ นิยม, ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ, มงคล สะอาดบุญญพัฒน์, กพล ทองพลับ และ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ร่วมรับบท

เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ยังร่วมรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างกับลูกชาย เพทาย วงษ์คำเหลา ด้วย ผ่านบริษัทบั้งไฟฟิล์มครับ จัดจำหน่ายโอยเอ็ม พิคเจอร์ส หนังมีกำหนดฉาย 31 มีนาคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.