Skip to content

ใบปิดสุดท้าย “Unbearable Weight of Massive Talent” หนังคะแนนดีสุดของเคจ

การที่ได้เล่นหนังที่ได้คะแนนวิจารณ์ดีนั้นกลายเป็นของหายากสำหรับนิโคลัส เคจ ในยุคหลังนี้ แต่ “The Unbearable Weight of Massive Talent” ที่นิโคลัส เคจ เล่นเป็นนิโคลัส เคจ ไม่เพียงเป็นหนังที่ได้คะแนนดีเท่านั้น แต่อาจดีที่สุดในอาชีพการแสดงของเคจเองด้วยครับ และหนังก็มีใบปิดสุดท้ายเผยออกมาแล้ว

หลังจากที่หนังออกฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนัง SXSW เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา นักวิจารณ์ชอบหนังกันมาก มีความพึงพอใจต่อหนังกันทุกคนในตอนนี้ที่มีบทวิจารณ์ออกมา 21 ชิ้น ที่ Rotten Tomatoes ครับ ทำให้ได้เปอร์เซอร์ความพึงพอใจ 100% เต็ม (เปอร์เซ็นต์อาจลดลงไปอีก หากมีบทวิจารณ์เข้ามาเพิ่มเข้ามามากกว่านี้ แต่ในตอนนี้ยังเต็ม 100 อยู่ครับ) ซึ่งสูงที่สุดในบรรดาหนังที่เคจเคยนำแสดงกว่า 170 เรื่อง ที่มีการลงข้อมูลไว้บนเว็บรวมคะแนนหนังดังกล่าว

บทวิจารณ์จากวาไรตี้บอกว่า “เป็นหนังตลกพานิชย์ที่สนุกในการล้อนิโคลัส เคจ อย่างบ้าคลั่ง เฉลิมฉลองทุกอย่างที่ทำให้เขากลายเป็นนิโคลัส เคจ และท้ายที่สุดแล้ว มันกลายเป็นหนังนิโคลัส เคจ จริงๆ ซึ่งมีทั้งความเลี่ยนๆ และความพิเศษ”

นักวิจารณ์จาก RogerEbert.com บอกว่า “นักสร้างหนังได้ดึงทุกมุมในผลงานภาพยนตร์ของนิโคลาส เคจ มาสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่ล้ำขึ้นไปอีก” ขณะที่นักวิจารณ์ของ indiewire บอกว่าเป็นหนังที่มีทุกอย่างสำหรับทุกคน “มันเป็นหนึ่งในหนังที่สนุกที่สุดของปี”

ในหนังเรื่องนี้ นิโคลัส เคจ รับบทเป็นตัวเองในภาคที่ถูกแต่งเติมขึ้นมาใหม่ เขาเป็นดาราหนังที่มีปัญหาด้านการเงิน (เหมือนในชีวิตจริง) จึงทำให้ต้องไปรับจ็อบเป็นเด็กเอ็นให้มหาเศรษฐีที่เป็นแฟนบอยของเขาและยอมควักเงินถึง 1 ล้านเหรียญ เพื่อให้เคจไปใช้เวลาอยู่กับเขาในสุดสัปดาห์หนึ่ง

จ็อบที่ดูเหมือนจะง่ายกลายเป็นเรื่องยุ่งยากขึ้นมาทันที เมื่อเศรษฐีคนดังกล่าวเป็นพ่อค้ายาที่ถูกซีไอเอหมายหัว และซีไอเอก็มาขอให้เคจช่วยเป็นสายให้

หนังมีเปรโด ปาสคาล รับบทเป็นเจ้าพ่อมาเฟียที่มีนิค เคจ เป็นไอดอล, สมทบด้วยนีล แพทริค แฮรีส ในบทเอเจนต์ของเคจ, ทิฟฟานี แฮดดิช ในบทซีไอเอ ร่วมด้วยแชรอน ฮอร์แกน, ไอค์ บารินฮอลท์ส, เจคอบ ซิปิโอ และ อเลสซานดร้า มาสโตรนาร์ดี

ทอม กอร์มิแกน จากหนังตลกปี 2014 ที่เคยฉายในบ้านเราเรื่อง “That Awkward Moment” เป็นผู้กำกับและร่วมเขียนบทหนังเรื่องนี้ครับ มีกำหนดฉายเมษายนนี้ ใบปิดหนังอยู่ที่ด้านล่างนี้

Leave a Reply

%d bloggers like this: