ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิคาปริโอ จะรับบทเป็นจิม โจนส์ ผู้นำลัทธิที่นำการฆ่าตัวตายหมู่ในหนังของเอ็มจีเอ็ม

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ได้บทและโครงการหนังที่ท้าทายความสามารถของเขาอีกครั้ง ในหนังว่าด้วยเรื่องราวของจิม โจนส์ ผู้นำลัทธิที่นำการฆ่าตัวตายหมู่ครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตร่วม 900 คน ครับ

หนังจะสร้างโดยเอ็มจีเอ็ม จากบทของสก็อต โรเซนเบิร์ก (Con Air, Jumanji: Welcome to the Jungle) ที่จะร่วมควบคุมงานสร้างด้วย ขณะที่ดิคาปริโอจะร่วมควบคุมงานสร้างผ่านบริษัทแอมเปียนเวย์ของเขา

จิม โจนส์ เป็นผู้นำลัทธิศาสนาที่ก่อตั้งโบสถ์ของตัวเองในปี 1955 แล้วพอมาถึงในยุค 70 เขาได้ปฏิเสธศาสนาคริสต์ดั้งเดิมและอ้างว่าตัวเองเป็นพระเจ้า เขาได้ตั้งเมืองชื่อโจนส์ทาวน์ขึ้นที่ประเทศกายอานาในปี 1974 พาสาวกไปอาศัยอยู่ที่นั่นด้วย โดยให้เหตุผลว่าเป็นแดนสวรรค์ที่ปลอดจากการแทรกแซงของรัฐบาลสหรัฐ

แต่หลังจากมีข่าวลือเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชน รัฐบาลสหรัฐได้ส่งส.ส.ไปสืบสวน ที่ต่อมาได้ถูกยิงเสียชีวิตพร้อมผู้ติดตาม หลังจากเหตุการณ์นั้น โจนส์ก็พาสาวกฆ่าตัวตายหมู่ด้วยการดื่มน้ำหวานที่ผสมไซยาไนด์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 918 คน โดย 304 คน เป็นเด็ก

ก่อนที่จะได้ชมดิคาปริโอในหนังเรื่องนี้ เราจะได้ชมเขาก่อนใน Killers of the Flower Moon ของผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซี ที่มีแผนออกฉายปีนี้ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.