ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างภาคต่อ “Fullmetal Alchemist” แขนกล คนแปรธาตุ

หลังจากหนังสือการ์ตูนชุด “แขนกล คนแปรธาตุ” (Fullmetal Alchemist) มีหนังฉบับคนแสดงออกมาเมื่อปี 2017 แฟนๆ ที่รอดูภาคต่อจะได้ดูอย่างซะใจในปีนี้ครับ เพราะวอร์เนอร์ฯ ญี่ปุ่นได้สร้างหนังออกฉายถึง 2 ภาคพร้อมกันเลย โดยจะฉายภาค Fullmetal Alchemist: The Avenging Scar ออกฉายก่อนในญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคมนี้ แล้วตามด้วย Fullmetal Alchemist: Final Transmutation ที่จะออกฉายตามหลังในเดือนมิถุนายนครับ

หนังชุดนี้ดัดแปลงจากงานของฮิโระมุ อะระกะวะ ที่ฮิตถล่มทลายเรื่องหนึ่ง มีฉากเป็นโลกในจินตนาการที่ออกแบบตามยุคหลังการปฏิวัติอุตสาหกรรมของยุโรป บอกเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องเอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ เอลริค ที่ออกตามหาของวิเศษชื่อ “ศิลานักปราชญ์” เพื่อใช้คืนร่างกายของพวกเขาให้กลับเป็นปกติ หลังจากทั้งคู่ใช้วิชาเล่นแร่แปรธาตุเพื่อชุบชีวิตให้มารดา แต่กลับไม่สำเร็จ เป็นผลให้เอ็ดเวิร์ดต้องเสียแขน ส่วนอัลฟองเซร่างกายสูญสลาย เอ็ดเวิร์ดต้องผนึกวิญญาณของเขาไว้ในชุดเกราะอัศวินแทน

ในภาค The Avenging Scar พี่น้องเอ็ดเวิร์ดต้องปะทะกับสการ์ ตัวร้ายที่มุ่งเล่นงานนักเล่นแร่แปรธาตุที่ทำงานให้รัฐบาล ส่วน Final Transmutation จะเล่าเรื่องราวตอนจบของฉบับหนังสือ ทั้งสองภาคกำกับโดยฟูมิฮิโกะ โซริ ที่กำกับภาคแรก และนำแสดงโดยนักแสดงชุดเดิม ซึ่งประกอบไปด้วยยามาดะ เรียวสุเกะ ในบทเอ็ดเวิร์ด, อาโตมุ มิซูอิชิ ในบทอัลฟองเซ ขณะที่แมคเคนยูมาสมทบภาคนี้ในบทสการ์ ตัวร้ายของเรื่อง

ดูจากตัวอย่างแล้ว งานสร้างดูดีกว่าภาคแรกมากครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.