ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างทางการของ “Ms. Marvel” ซูเปอร์ฮีโร่หญิงมุสลิมคนแรกของมาร์เวล

ในปี 2013 มาร์เวล คอมมิค ได้แนะนำตัวละคร กมลา ข่าน เด็กสาวชาวอเมริกันเชื้อสายปากีสถานที่อาศัยอยู่ในย่านนิวเจอร์ซี และบูชากัปตันมาร์เวล หรือแครอล เดนเวอร์ส เป็นไอดอลของเธอ แล้วพอถึงปี 2014 กมลาก็ได้มีพลังพิเศษและกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงมุสลิมคนแรกของมาร์เวล มีหนังสือชุดที่เล่าการผจญภัยของตัวเองออกมา เรียกตัวเองว่ามิสมาร์เวลตามซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่เธอชื่นชอบ บัดนี้ในปี 2022 ตัวละครนี้ก็ได้กลายเป็นซีรี่ส์ฉบับคนแสดงออกฉายทางดิสนีย์พลัสในชื่อ Ms. Marvel ที่ได้มีตัวอย่างแรกออกมาแล้วครับ

ซีรี่ส์มีนักแสดงสาวดาวรุ่ง อิมาน เวลลานิ รับบทเป็นกมลา ข่าน ที่เป็นเด็กสาววัยรุ่นเนิร์ดๆ มีความสามารถด้านการวาดการ์ตูน และฝันเฟื่องเหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไป แต่ด้วยอะไรไม่ทราบ เธอได้กลายเป็นเด็กสาวที่มีพลังพิเศษสมใจ และได้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่อย่างที่เธอฝัน แต่ด้วยพลังอันยิ่งใหญ่นั้นมาพร้อมภาระอันยิ่งใหญ่ เธอจะสามารถโอบรับภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่นี้ได้หรือไม่ แล้วไหนจะต้องให้ภาระหน้าที่สมดุลของชีวิตตัวเองในฐานะของการเป็นเด็กสาววัยรุ่นมุสลิมในอเมริกาอีก ผู้ชมคงต้องมาลุ้นกันว่าเธอจะทำได้หรือไม่

ในฉบับหนังสือการ์ตูนนั้น มิสมาร์เวลมีพลังยืดขยายร่างกายได้คล้ายกับลูฟี่ใน One Piece หรือมิสเตอร์แฟนตาสติกของทีมสี่กายสิทธิ์ แต่ในฉบับซีรี่ส์คนแสดงนั้นมีพลังที่แตกต่างกันมากครับ เธอสามารถสร้างมวลพลังงานที่คล้ายแก้วเรืองแสงสีม่วงแดงที่ช่วยให้เธอเดินบนอากาศได้ เป็นเกราะป้องกันได้ และปล่อยมันเป็นพลังหมัดได้ด้วย

ทีมผู้กำกับของซีรี่ส์ประกอบไปด้วยอาดิล เอล อาร์บี (Adil El Arbi) และ บิลัลล์ ฟัลลาห์ (Bilall Fallah) จาก Bad Boys for Life ครับ นอกจากนี้ก็ยังมี อามีน โอเบด-ชินอย (Sharmeen Obaid-Chinoy) ผู้กำกับชาวปากีสถาน-แคนนาดา จากหนังสั้นรางวัลออสการ์ A Girl in the River: The Price of Forgiveness และ มีรา เมนอน ผู้กำกับชาวอินเดีย-อเมริกัน ที่มีผลงานจากซีรี่ส์หลายเรื่อง เช่น Titans, The Punisher และ For All Mankind โดยมีบิชา เค. อาลี จาก Sex Education รับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้างครับ

นักแสดงสมทบของซี่รี่ส์ประกอบไปด้วยซาการ์ ชีค ในบทอาเมียร์ พี่ชายของกมลา, โมหัน กปูร และ ซีโนเบีย ชรอฟฟ์ ในบทพ่อกับแม่ของกมลา, แมต ลินซ์ ในบทบรูโน่ เพื่อนซี้ของกมลา และ เอรามิส ไนต์ ในบทนักปราบอธรรม เรด แดกเกอร์

ซีรี่ส์ชุดนี้มาถ่ายทำในบ้านเราด้วยครับ หนึ่งในสถานที่ที่ถูกใช้ถ่ายทำก็คือสถานีรถไฟหัวลำโพงที่คุณสามารถเห็นได้ในตัวอย่างหนังแว้บๆ มีกำหนดฉายทางดิสนีย์พลัส 8 มิถุนายนนี้ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.