ไทกา ไวทีที เตรียมทำหนังจากนิยายภาพไซไฟขึ้นหิ้ง “The Incal”

ขณะที่อยู่ระหว่างทำ Thor: Love and Thunder ในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ ไทกา ไวทีที ก็ได้เตรียมทำหนังเรื่องใหม่ที่ดัดแปลงจากนิยายภาพระดับขึ้นหิ้งเรื่อง The Incal ครับ
นิยายภาพเรื่องนี้เป็นผลงานเขียนของอเลฮันโดร โจโดโรว์สกี้ และวาดโดยโมเบียส (หรือฌ็อง จีโรด์) ที่ตีพิมพ์ในยุค 70 และถูกจัดให้เป็นหนึ่งในหนังสือการ์ตูนชุดของตะวันตกที่ดีที่สุด
เรื่องราวในนิยายภาพชุดนี้เป็นแนวลิเกอวกาศ หรือ space opera เล่าเรื่องราวของนักสืบเอกชนชื่อไดฟูลที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับของวิเศษโบราณที่เป็นที่ต้องการของฝ่ายต่างๆ ที่มีอิทธิพลในจักรวาล ไวทีทีได้เริ่มดัดแปลงบทหนังเรื่องนี้แล้วกับเจเมน เคลเมนต์ กับ ปีเตอร์ วอร์เรน แล้ว
สำนักพิมพ์ฮิวแมนนอยด์ที่เป็นเจ้าของนิยายภาพชุดนี้ได้เป็นผู้ประกาศข่าวนี้ด้วยการลงคลิปประกาศข่าวให้โจโดโรว์สกี้ในวัย 92 ปี ส่งมอบภาระหน้าที่การดัดแปลงหนังให้ไวทีทีครับ