Skip to content

เน็ตฟลิกซ์เผยโฉมแรกของหนังเด่นปี 2022

ในปี 2022 นี้ เน็ตฟลิกซ์มีแผนปล่อยหนังใหม่ให้สมาชิกได้ชมกันทุกสัปดาห์ อย่างที่บอกในคลิปแนะนำหนังเด่นของปีครับว่า “ทุกคืนคือคืนดูหนัง” โดยหนังใหม่ที่ว่าในปีนี้จะมีทั้งหมด 86 เรื่อง มากกว่าปีที่แล้วเข้าไปอีกที่มีหนังทั้งหมด 70 เรื่อง และจากจำนวนนี้ก็ถือได้ว่าน่าจะมากกว่าจำนวนหนังของค่ายใหญ่ของฮอลลีวู้ดรวมกันอีก

ใน 86 เรื่องนี้ มี 61 เรื่องที่เป็นหนังพูดภาษาอังกฤษ 20 เรื่องเป็นหนังไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ และอีก 5 เรื่อง เป็นหนังอนิเมชั่น ซึ่งได้นักแสดงใหญ่มาเล่นมากมาย จากนักสร้างหนังที่มีชื่อหลายคนครับ

แน่นอนว่าคลิปแนะนำหนังคงไม่สามารถเอาทั้ง 86 เรื่องมาให้ดูก่อนได้ แต่เท่าที่เอามาให้ดูได้ก็ประกอบไปด้วย Tyler Perry’s A Madea Homecoming ของไทเลอร์ เพอรี, The Adam Project ของไรอัน เรย์โนลด์ ที่กำกับโดยชอว์น เลวี, Boo! ของผู้กำกับเจฟ แวดโลว์ ว่าด้วยเด็กสาวที่ปล่อยวิญยาณร้ายของฮาโลวีนออกมาอาละวาด, Day Shift ที่เจมี ฟ็อกซ์ ต้องรับมือกับแวมไพร์, Enola Holmes 2 ที่มิลลี บ็อบบี้ บราวน์ และ เฮนรี คาวิลล์ กลับมานำแสดงอีกครั้ง, The Good Nurse หนังเขย่าขวัญที่เจสซิกา แชสเทน รับบทเป็นพยายาลที่เอาชีวิตมาเสี่ยงเพื่อสืบความจริงว่าเพื่อนร่วมอาชีพของเธอที่รับบทโดยเอ็ดดี้ เรดแมย์น อาจเป็นฆาตกรต่อเนื่อง, Pinocchio หนังอนิเมชั่นของกีเยร์โม เดล โทโร กับ มาร์ค กุสตาฟสัน, Hustle ที่อดัม แซนด์เลอร์ รับบทเป็นแมวมองนักกีฬาบาสเก็ตบอล, Me Time ที่เควิน ฮาร์ต กับ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ได้ใช้ชีวิตระห่ำด้วยกันเมื่อภรรยากับลูกๆ ไม่อยู่บ้าน, The Mother ที่เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับบทเป็นนักฆ่ามือฉกาจที่ออกจากที่หลบซ่อนมาปกป้องลูกสาว, The Mothership ที่ฮัลลี เบอรี ออกผจญภัยเพื่อตามหาสามีที่หายไป หลังจากเธอค้นพบวัตถุประหลาดจากต่างดาวที่อยู่ใต้พื้นดินในบ้าน, The School of Good and Evil หนังแฟนตาซีที่นำแสดงโดยชาร์ลีซ เธอรอน และ เคอรี วอชิงตัน ว่าด้วยโรงเรียนวิเศษสำหรับฝึกฝนเหล่าวีรบุรุษและตัวร้ายเพื่อรักษาสมดุลของโลก, หนังอนิเมชั่น The Sea Beast ของคริส วิลเลียมส์, Slumberland หนังแฟนตาซีว่าด้วยเด็กสาวที่ค้นพบแผนที่โลกแห่งความฝัน มีเจสัน โมมัว นำแสดง, Spiderhead หนังแอ็คชั่นไซไฟที่นำแสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ, They Cloned Tyrone ที่จอห์น โบเยกา, เจมี ฟ็อกซ์ และ เทโยนาห์ แพร์รีส รับบทเป็นตัวละครมามาร่วมมือกันสืบเกี่ยวกับแผนการลับของรัฐบาล, We Have a Ghost เล่าเรื่องราวของครอบครัวที่พบว่ามีผีอยู่ในบ้าน และกลายเป็นข่าวดัง มีแอนโธนี แม็คกี้ นำแสดง, The Gray Man หนังสายลับฟอร์มยักษ์ของผู้กำกับพี่น้องรุสโซ่ นำแสดงโดยไรอัน กอสลิ่ง กับ คริส เอแวนส์ และ Knives Out 2 ของผู้กำกับไรอัน จอห์นสัน ที่แดเนียล เครก กลับมารับบทนักสืบผู้โด่งดังอีกครั้ง เป็นต้น

เราคงนำหนังเหล่านี้มาแนะนำในภายหลัง ระหว่างนี้ ชมคลิปแนะนำหนังที่ด้านล่างนี้ก่อนครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: