ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกของ จุลจักร จักรพงษ์ ในหนัง “มอริสัน” ของผู้กำกับพุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง

บริษัทจัดจำหน่ายหนังของฝรั่งเศส The Party Films Sales (via Screen Daily) ได้เผยภาพนิ่งแรกของ “มอริสัน” (Morrison) ผลงานเรื่องที่สองของพุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง ต่อจาก “กระเบนราหู” ที่ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในสาย Orizzonti จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ครั้งที่ 75 ครับ ซึ่งบริษัทนี้ได้นำหนังเรื่องนี้ออกสู่การขายในตลาดของยุโรป หรือยูโรเปียน ฟิล์ม มาร์เก็ต ในช่วงเทศกาลหนังเบอร์ลินเมื่อกลางกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

หนังมีฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ รับบทนำของเรื่อง เป็นจิมมี่ อดีตนักร้องเพลงป๊อปชื่อดัง ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่เดินทางกลับบ้านเกิดที่อยู่ทางภาคอีสานของไทย เพื่อดูแลการบูรณะโรงแรมเก่าของตระกูล

เมื่อไปถึง จิมมี่ได้พบว่าโรงแรมที่เคยหรูหราได้กลายเป็นโรงแรมเก่าทรุดโทรม กลายเป็นซากปรักหักพังที่สะท้อนยุคสมัยที่ได้ผ่านพ้นไปแล้ว ซึ่งยังคงมีบาดแผลของยุคที่ทหารจีไอเข้ามาในประเทศช่วงสงครามเวียดนามหลงเหลือไว้อยู่ จิมมี่เดินผ่านทางเดินแคบๆ ของโรงแรมที่ซับซ้อนราวเขาวงกต พบเรื่องราวกึ่งฝันกึ่งจริง ที่พาเขาย้อนไปถึงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับตระกูลของเขา

หนังมีชิชา อมาตยกุล และ โจ คัมมิ่งส์ ร่วมรับบทด้วย เป็นผลงานสร้างร่วมกันของบริษัทหนังไทย ไดเวอร์ชั่น ที่เพิ่งมีผลงานเรื่อง “เวลา” หรือ Anatomy of Time กับ CG Cinema ของฝรั่งเศสครับ มีกำหนดเข้าฉายในไทยเร็วๆ นี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.