ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนิกเผชิญหน้าศัตรูใหม่ในตัวอย่างใหม่ของ “Sonic the Hedgehog 2”

นอกจากการกลับมาของดร.โรบอตนิก ศาสตราจารย์สติเฟื่องตัวร้ายที่จัดหนักกว่าเดิมแล้ว ดูเหมือนว่าใน “Sonic the Hedgehog 2” โซนิกจะต้องเผชิญหน้ากับคู่ปรับสำคัญอย่างเจ้านัคเกิลส์ ตัวกินมดจอมโหดด้วย โชคยังดีที่โซนิกมีคู่หูอย่างเทลส์ หมาป่าสองหางตัวสีเหลืองมาช่วยรับมือครับ

ตัวอย่างหนังที่ฉายในช่วงพักโฆษณาของการถ่ายทอดสดการแข่งขันซูเปอร์โบว์ลตัวนี้ บอกเราด้วยว่าหนังเม่นสายฟ้าภาคนี้มีงานสร้างที่ใหญ่กว่าเดิม อาจเป็นอานิสงส์ของการที่ภาคแรกประสบความสำเร็จและทำเงินเป็นอย่างดี การได้เห็นจิม แครี่ กลับมารับบทที่เล่นใหญ่หลังจากไม่ได้เห็นมานานก็เป็นอะไรที่น่าสนใจดีด้วยครับ

ในภาคนี้ เจ้าโซนิค เม่นสายฟ้า ได้มาอาศัยอยู่กับเพื่อนซี้อย่างนายอำเภอทอม วาวชอว์สกี้ แห่งเมืองกรีนฮิลล์ และพยายามทำหน้าที่ของฮีโร่เพื่อผดุงความสงบให้แก่เมือง แม้ว่าจะก่อให้เกิดความวุ่นวายตามมามากไปนิด แต่แล้วโซนิคก็ต้องพบกับบททดสอบของความเป็นฮีโร่ครั้งยิ่งใหญ่เมื่อดร.โรบอตนิกกลับมาอาละวาดอีกครั้ง พร้อมกับมีคู่หูที่เป็นคู่ปรับตัวฉกาจของเขาอย่างเจ้านัคเกิลส์ ตัวกินมดจอมโหด แต่ยังดีที่โซนิคก็ได้เทลส์ จิ้งจอกสองหาง ตัวสีเหลือง มาช่วยเสริมกำลังครับ

ดร.โรบอตนิกนั้นต้องการก้อนมรกตที่เป็นขุมพลังงานสำคัญในแผนการร้ายเพื่อทำลายมนุษยชาติ ทำให้โซนิคกับเทลส์ต้องแข่งกับเวลาเพื่อแย่งชิงมรกตมาให้ได้ก่อนที่จะตกอยู่ในมือคนผิด

หนังมีเบน ชวอร์ตซ์ กลับมาให้เสียงเป็นโซนิค, เจมส์ มาร์สเดน กลับมารับบทเป็นนายอำเภอทอม และจิม แครี่ กลับมารับบทเป็นดร.โรบอตนิก นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ตัวร้ายของเรื่อง เสริมทัพด้วยคอลลีน โอชอกเนสซีย์ ที่จะมาให้เสียงเป็นไมลส์ พราวเวอร์ หรือเทลส์ และ ไอดริส เอลบา ให้เสียงเป็นนัคเกิลส์ โดยมีนักแสดงสมทบได้แก่ ชีมา มัวร์, อดัม พอลลี และ นาตาชา ร็อธเวลล์

เจฟ ฟอว์เลอร์ ที่กำกับภาคแรกกลับมากำกับภาคใหม่นี้อีกครั้ง หนังมีกำหนดฉายในเดือนเมษายน 2022 นี้ครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.