ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างฉบับเต็มของ “The Tragedy of Macbeth”

หนัง “The Tragedy of Macbeth” หนึ่งในตัวเก็งของออสการ์ปีนี้ ที่สร้างโดย A24 และ Apple Studios ได้ออกฉายไปแล้วเมื่อ 14 มกราคมที่ผ่านมา ทาง Apple TV+ ครับ ซึ่งถ้าหากคุณยังไม่ได้พิจาร์ว่าจะดูดีไหม ลองชมตัวอย่างหนังฉบับเต็มกันก่อนได้ครับ

หนังดัดแปลงจากหนึ่งในบทละครเวทีอันอมตะและโด่งดังของวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ เล่าเรื่องราวของลอร์ด แม็คเบธ ขุมพลแห่งสก็อตแลนด์ ที่ถูกแม่มดสามนางมาทำนายว่าเขาจะได้เป็นกษัตริย์องค์ต่อไป ความลุ่มหลงในอำนาจและวาสนา เขาจึงได้ร่วมมือกับเลดี้ แม็คเบธ ผู้เป็นภรรยา วางแผนลอบสังหารกษัตริย์ดันแคนแล้วตั้งตนขึ้นเป็นกษัตริย์แทน แต่เมื่อทั้งคู่สมหวังแล้วกลับไม่ได้มีชีวิตที่มีความสุขอย่างที่คาดคิด การได้ขึ้นครองบัลลังก์ได้พาพวกเขาพบกับโศกนาฏกรรมและชีวิตที่เหมือนกับตกนรก

 เดนเซล วอชิงตัน รับบทเป็นลอร์ด แม็คเบธ และ ฟรานเชส แมคดอร์มานด์ รับบทเป็นเลดี้ แม็คเบธ ซึ่งทั้งคู่มีลุ้นอย่างสูงที่จะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครับ เช่นเดียวกับผู้กำกับภาพที่เข้าชิงออสการ์มา 5 สมัย บรูโน่ เดลบอนเนล (“Amélie”, “Inside Llewyn Davis” และ “Harry Potter and the Half-Blood Prince”) ซึ่งได้ถ่ายภาพขาวดำสไตล์หนังฟิล์มนัวร์ให้หนังเรื่องนี้ได้อย่างชวนขนลุกและทรงพลัง

หนังเป็นผลงานกำกับเดี่ยวของโจล โคเอน แห่งพี่น้องโคเอน ที่นานๆ ทีจะกำกับหนังกับอีธาน โคเอน ตลอดการเป็นผู้กำกับคู่หูกันมา 35 ปี ครับ นักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วยเบรนแดน กลีสัน, คอรี ฮอว์กินส์, ฌอน แพทริค โธมัส และ แฮรี เมลลิ่ง ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.