ข้ามไปยังเนื้อหา

แบรดลี คูเปอร์ อ้างว่าอ่านใจได้ในตัวอย่างหนังระทึกขวัญ “Nightmare Alley” ของเดล โทโร

Nightmare Alley” ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับกีเยร์โม เดล โทโร ที่มีโอกาสลุ้นเข้าชิงรางวัลออสการ์ของปีนี้ เตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 20 มกราคมนี้ครับ และมีตัวอย่างบทบรรยายไทยออกมาสักพักแล้ว

หนังอัดแน่นด้วยนักแสดงระดับคุณภาพมากมายครับ ประกอบไปด้วยแบรดลีย์ คูเปอร์, เคต แบลนเชตต์, โทนี คอลเลตต์, วิลเลม เดโฟ, รูนีย์ มารา, ริชาร์ด เจนกินส์, รอน เพิร์ลแมน และ เดวิด สเตรทธาร์น ที่มีพร้อมงานสร้างและองค์ประกอบทางศิลป์ที่เต็มไปด้วยความลึกลับ น่ากลัว และเขย่าขวัญ

ในหนังเรื่องนี้ คูเปอร์รับบทเป็น “สแตน” หนุ่มแสนเสน่ห์คนงานคณะโชว์พิสดารที่ทำงานเป็นผู้ช่วยของหมอดู (คอลเลตต์) ประจำคณะดังกล่าว เขาหวังที่จะเป็นนักอ่านใจที่โด่งดังและร่ำรวย จึงได้ร่วมมือกับจิตแพทย์สาวผู้ลึกลับและเจ้าเล่ห์ (แบลนเชตต์) ในการต้มตุ๋นผู้คน แต่เหตุการณ์ก็เริ่มค่อยๆ แปลกประหลาดและน่ากลัวมากขึ้นหลังจากนั้น

หนังดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกันวิลเลียม ลินดเซย์ เกรแชม ซึ่งเคยถูกสร้างเป็นหนังออกฉายมาก่อนในปี 1947 โดยในฉบับนี้ เดล โทโร ยังได้เขียนบทร่วมกับนักวิจารณ์หนัง คิม มอร์แกน ด้วย

นอกจากโอกาสได้เข้าชิงออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแล้ว ถ้าดูจากตัวอย่างหนังก็ถือว่าหนังมีโอกาสได้ชิงในสาขาด้านงานศิลป์อย่างมากด้วยครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.