ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล เบย์, แพทริค ฮิวจ์ และ แกเรธ เอแวนส์ จับมือกันทำ “The Raid” ฉบับใหม่

ไมเคิล เบย์ ผู้กำกับที่ขึ้นชื่อเรื่องหนังบู๊ระเบิดตูมตาม, แพทริค ฮิวจ์ ผู้กำกับจาก “The Hitman’s Bodyguard” และ แกเร็ธ เอแวนส์ ผู้กำกับที่แจ้งเกิดจากหนังบู๊เดือดเลือดสาดเชื้อสายอินโดนีเซีย “The Raid” ได้จับมือกันสร้างหนัง “The Raid” ฉบับสร้างใหม่ครับ ที่จะออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์

ต้นฉบับที่เอแวนส์สร้างนั้นเป็นเรื่องราวของหน่วยสวาทชั้นพระกาฬที่ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้บุกจับกุมเจ้าพ่อค้ายาในตึกสลัม ที่ข้างในเต็มไปด้วยนักฆ่าและโจรคอยปกป้องเขาอยู่ แต่เมื่อเข้าไปแล้วก็พบว่าภารกิจดังกล่าวเป็นกับดัก พวกเขาต้องหาทางรอดในตึกนั้นเองโดยไม่มีกำลังสนับสนุนจากภายนอกมาช่วย

หนังได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์อย่างมากในตอนที่ออกฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังโตรอนโตเมื่อปี 2011 จากนั้น โซนี คลาสสิค ก็ได้ซื้อหนังมาจัดจำหน่ายในปี 2012 ความนิยมของหนังยังทำให้มีภาคต่อตามมาในปี 2014 ด้วย และสร้างชื่อให้นักแสดงนำของหนังอย่างอิโก อูไวส์, โจ ทาสลิม และยายาน รูเฮียน

ข่าวการนำหนังเอามาสร้างใหม่มีขึ้นตั้งแต่ภาคแรกออกฉายครั้งแรกครับ โครงการมีแววที่จะเกิดขึ้นได้ในช่วงหนึ่งที่ผู้กำกับโจ คาร์นาฮาน จาก “The Grey” จะมารับหน้าที่กำกับ และมีแฟรงก์ กริลโล จาก “Captain America: The Winter Soldier” นำแสดง แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเป็นรูปเป็นร่างจริงๆ จนกระทั่งตอนนี้

สำหรับฉบับใหม่นี้ โครงเรื่องยังคล้ายของเดิม แต่เปลี่ยนเหตุการณ์มาเกิดขึ้นในรัฐฟิลาเดลเฟีย และตัวเอกเป็นชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจของหน่วยปราบปรามยาเสพติดที่ค่อยๆ ฝ่าดงของผู้ร้ายไปจับเจ้าพ่อยาเสพติด

ฮิวจ์จะรับหน้าที่กำกับฉบับสร้างใหม่นี้ จากบทที่เขียนขึ้นโดยเขากับเจมส์ บิวฟอร์ด ขณะที่เบย์จะรับหน้าที่ควบคุมงานสร้าง และเอแนวส์จะรับหน้าที่อำนวยการสร้างและเป็นที่ปรึกษาให้โครงการครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.