จอน วัตต์ ผู้กำกับ “Spider-Man: No Way Home” จะสร้าง “Final Destination” ภาคใหม่

ดูเหมือนว่า “Final Destination” ภาคใหม่ ไม่เพียงแต่จะเกิดขึ้นแน่ๆ แต่ยังได้ทีมเบื้องหลังที่น่าสนใจด้วยครับ เพราะวาไรตี้รายงานว่า จอน วัตต์ ผู้กำกับจาก “Spider-Man: No Way Home” จะมารับหน้าที่ควบคุมงานสร้างให้ครับ
ภาคใหม่นี้ถือเป็นภาคที่ 6 ซึ่งนิวไลน์ ซินีมา จะสร้างออกฉายทาง HBO Max โดยเฉพาะ หนังอยู่ในขั้นตอนในตอนนี้จากบทร่างที่วัตต์เขียนไว้ ผู้รับหน้าที่เขียนบทคือลอรี เอแวนส์ เทย์เลอร์ (“Wicked Wicked Games”) กับ กาย บูซิก (“Scream” ฉบับปี 2022)
เรื่องราวของหนังมีโครงสร้างคล้ายกันทุกภาค ว่าด้วยกลุ่มตัวละครวัยรุ่นที่รอดตายจากอุบัติเหตุสุดสยองขวัญ เพราะหนึ่งในบรรดาพวกเขามีนิมิตเห็นเหตุการณ์ตายล่วงหน้า แต่มัจจุราชได้กำหนดแล้วว่าพวกเขาจะต้องตายร่วมกับคนอื่นๆ ในอุบัติเหตุสุดประหลาดนั้น จึงได้ตามมาฆ่าพวกเขาต่อผ่านอุบัติเหตุสุดสยองแบบอื่น ตัวเอกต้องใช้ความสามารถด้านตาทิพย์ของตัวเองในการหารูปแบบและลำดับการตายเพื่อช่วยให้เขาและทุกคนรอด
การที่วัตต์ไม่กำกับหนังเรื่องนี้เอง อาจเพราะมีภาระผูกพันอยู่กับหนังซูเปอร์ฮีโร่ “Fantastic Four” ฉบับสร้างใหม่ของมาร์เวลก็เป็นได้ครับ ซึ่งเขาอยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างในตอนนี้
ที่มา: Variety