ข้ามไปยังเนื้อหา

“Spider-Man: No Way Home” กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดในอเมริกาเหนือของปี 2021

หลังจากที่ออกฉายในสหรัฐตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่แล้ว “Spider-Man: No Way Home” ได้ทำเงินในอเมริกาเหนือทะลุ 356 ล้านเหรียญ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และกลายเป็นหนังทำเงินมากที่สุดในบ้านของตัวเองประจำปี 2021 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แซงแชมป์เก่า “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” ที่ครองรายได้อยู่ที่ 224 ล้านเหรียญครับ

ในแง่ของรายได้ทั่วโลก หนังก็กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 819 ล้านเหรียญ เมื่อนำรวมตัวเลขเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เอาชนะ “No Time To Die” ที่เป็นหนังฮอลลีวู้ดทำเงินทั่วโลกมากที่สุดก่อนหน้านี้ ซึ่งครองแชมป์อยู่ที่ 774 ล้านเหรียญ แต่หนังที่ทำเงินทั่วโลกมากที่สุดในตอนนี้ยังเป็นของหนังจีน “The Battle of Lake Changjin” ที่ครองแชมป์อยู่ที่ 902 ล้านเหรียญ รองลงมาก็คือหนังจีนเรื่อง “Hi, Mom” ที่ทำเงินไป 821 ล้านเหรียญ อย่างไรก็ดี หนังปิดฉากไตรภาคไอ้แมงมุมของทอม ฮอลแลนด์ น่าจะทำเงินทั่วโลกทะลุ 1 พันล้านเหรียญได้ ในสุดสัปดาห์นี้ และกลายเป็นแชมป์หนังทำเงินทั่วโลูกมากที่สุดของปีครับ

ในสุดสัปดาห์นี้ มีหนังใหญ่ที่จะเปิดตัวฉายสู้กับ “Spider-Man: No Way Home” อยู่ 3 เรื่องคือ “Sing 2”, “The Matrix: Resurrections” และ “The King’s Man” ครับ แต่จากรายได้รอบพิเศษวันพุธและกระแสคำวิจารณ์แล้ว มีแนวโน้มว่าแชมป์สุดสัปดาห์น่าจะยังเป็นของหนังไอ้แมงมุมอยู่

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.