ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”

(บทความอาจมีเนื้อเรื่องสำคัญของ “Spider-Man: No Way Home”)

มาร์เวล สตูดิโอ ได้เผยโฉมตัวอย่างแรกของ “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” ซึ่งเรียกได้ว่าอาจเป็นภาคต่อโดยตรงของ “Spider-Man: No Way Home” ก็ว่าได้ ในเมื่อเรื่องราวนั้นเป็นผลมาจากสิ่งที่เกิดขึ้นใน No Way Home และยังมีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับซีรี่ส์ “WandaVision” ด้วยครับ ตัวอย่างหนังทำหน้าที่เป็นฉากท้ายเครดิตของ No Way Home ที่ออกฉายในสหรัฐเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เลยกลายเป็นว่าเราจะได้ดูฉากท้ายเครดิตของหนังทางออนไลน์ก่อนได้ดูกันในโรง เพราะว่าหนังเข้าฉายในบ้านเราทีหลัง

หนังมีเบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์ กลับมารับบทเป็นจอมขมังเวทย์แห่งจักรวาลมาร์เวลอีกครั้ง ที่คราวนี้ดูเหมือนว่าได้พบศัตรูที่น่ากลัวที่สุดที่เขาเคยเจอมา นั่นก็คือตัวเขาเอง

อย่างที่ใครซึ่งได้ดูหนังไอ้แมงมุมไปแล้ว หว่อง (เบเนดิคต์ หว่อง) ผู้ช่วยของจอมเวทย์ได้เตือนเขาว่าอย่าใช้มนตร์แก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้ว ซึ่งในทีนี้ก็คือแก้ไขการที่คนทั่วโลกรู้ว่าปีเตอร์ (ทอม ฮอลแลนด์) คือไอ้แมงมุม แต่สเตรนจ์ก็ไม่ฟังคำเตือนและเสกมนตร์ให้คนทั่วโลกลืมเหตุการณ์ดังกล่าว ผลที่ตามมาก็คือทำให้คนที่รู้ว่าปีเตอร์คือไอ้แมงมุมจากอีกจักรวาลหลุดเข้ามาในจักรวาลหลัก แม้ว่าสเตรนจ์กับปีเตอร์จะช่วยกันแก้ไขสิ่งที่พวกเขาไม่ตั้งใจให้เกิดขึ้นได้ แต่ก็ดูเหมือนว่ามีบางอย่างที่ยังผิดปกติอยู่ และนั่นก็นำเข้าสู่หนัง “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” ครับ

สเตรนจ์ได้ไปขอความช่วยเหลือจากวันดา (อลิซาเบธ โอลเซ่น) ที่คราวนี้ได้กลายเป็นสการ์เลตวิตช์เต็มตัว หลังจากเหตุการณ์ใน “WandaVision” ที่เราคงได้เห็นกันในหนังว่าเธอจะมีพลังเวทย์มนตร์ในระดับไหน และใช้เวทย์มนตร์อะไรได้บ้าง ตัวอย่างหนังยังได้เผยโฉมแรกของอเมริกา ชาเวซ หรือ มิสอเมริกา (รับบทโดยโซชีต์ โกเมซ จากซีรี่ส์ “The Baby-Sitters Club”) เด็กสาวที่สามารถสร้างอุโมงค์รูปดาวที่พาไปยังจักรวาลอื่นได้ และการกลับมาของหมอคริสตีน (เรเชล แมคอดัมส์) เพื่อนคนสนิทของสเตรนจ์ที่เราไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นฉบับจักรวาลไหน หรืออาจมีมากกว่าหนึ่ง และการกลับมาของมาสเตอร์ มอนโด (ชิเวเทล เอ็จจิโอฟอร์) เพื่อนและพี่เลี้ยงของสเตรนจ์ที่ได้แปรพักตร์ไปเป็นศัตรู นอกจากนี้ยังมีโฉมแรกของอสุรกายชูมาโกแรธ (Shuma-Gorath) ที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ด้วย

สิ่งที่น่าจะช็อคผู้ชมที่สุดก็คือการเผยโฉมแรกของด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ฉบับชั่วร้ายจากจักรวาลอื่น ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับฉบับการ์ตูน “What If…?” ที่ไปฝึกเวทย์มนตร์เพราะสูญเสียคริสตีน โดยหวังว่าจะใช้เวทย์มนตร์พาเธอกลับมา แล้วทำให้เขาเข้าสู่ด้านมืดจนทำลายทั้งจักรวาล

หนังกำกับโดยแซม ไรมี ครับ มีกำหนดฉายพฤษภาคม 2022 ชมตัวอย่างและใบปิดที่ด้านล่างนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.