ข้ามไปยังเนื้อหา

วิลเนิฟเตรียมกำกับ “Rendezvous With Rama” หนังไซไฟจากนิยายผู้เขียน “2001”

ดูเหมือนว่าเดอนีส์ วิลเนิฟ จะกลายเป็นมือวางอันดับหนึ่งของฮอลลีวู้ด ในการทำหนังไซไฟฟอร์มใหญ่ไปซะแล้วในตอนนี้ครับ หลังจากกำกับ “The Arrival”, “Blade Runner 2049” และ “Dune” เรื่องถัดไปที่วิลเนิฟเตรียมทำก็คือ “Rendezvous With Rama” หนังจากนิยายไซไฟของอาร์เธอร์ ซี. คลาร์ก ผู้เขียน “2001” ครับ

หลายคนอาจคุ้นชื่อกับโครงการหนังเรื่องนี้ เพราะฮอลลีวู้ดพยายามที่จะเอามาสร้างมาเกือบสองทศวรรษ และมีชื่อนักทำหนังอย่างเดวิด ฟินเชอร์ อยู่ในโครงการหนังมาระยะหนึ่ง

สำหรับลิขสิทธิ์ในการสร้างหนังในตอนนี้อยู่กับเรเวเลชั่น เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ของมอร์แกน ฟรีแมน กับ ลอรี แมคเครียรี ครับ ซึ่งจะสร้างหนังร่วมกับ อัลคอน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่จะออกทุนสร้างให้หนังเรื่องนี้ และร่วมงานกับวิลเนิฟมาใน “Prisoners” และ “Blade Runner 2049”

หนังมีฉากเป็นโลกในช่วงปี 2130 ที่มีการค้นพบยานอวกาศลึกลับยาว 30 ไมล์ ลอยเคว้งอยู่ในระบบสุริยะ และเป็นยานที่มาจากสิ่งมีชีวิตต่างดาวอันชาญฉลาดที่ไม่มีใครทราบแหล่งที่มา

นักสำรวจจากโลกกลุ่มหนึ่งได้เข้าไปสกัดยานลำดังกล่าว และร่วมกันไขปริศนาถึงที่มาซึ่งเป็นการที่มนุษย์ได้ติดต่อกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวเป็นครั้งแรก

แต่ก่อนที่วิลเนิฟจะทำหนังเรื่องนี้ เราคงได้เห็นวิลเนิฟทำ “Dune: Part Two” ก่อนครับ ซึ่งมีกำหนดฉายตุลาคม 2023

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.