Skip to content

โซนีส่งหนังชีวประวัติของเหมยเยี่ยนฟาง “Anita” ฉายในบ้านเรา 6 มกราคมนี้

Anita” หนังชีวประวัติของเหมายเยี่ยนฟาง เจ้าของฉายา “มาดอนน่าแห่งเอเชีย” เตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 6 มกราคมนี้ครับ หลังจากที่เลื่อนฉายจากกำหนดเดิม 25 พฤศจิกายน โดยได้โซนี พิคเจอร์ส ประเทศไทยจัดจำหน่าย

หนังได้ชื่อไทยทางการว่า “อนิต้า เสียงนี้ที่โลกต้องรัก” เป็นผลงานกำกับของเหลียงหยงหมั่น จาก “Cold War” และได้นักแสดงสาวหน้าใหม่ของวงการ หลุยส์ หวัง มารับบทเป็นเหมยเยี่ยนฟาง

เหมยเยี่ยนฟาง มีชื่อภาษาอังกฤษว่า อนิต้า มุย เป็นหนึ่งในดาวค้างฟ้าคนดังของฮ่องกง ผู้กลายเป็นนักร้องผู้โด่งดังในชั่วข้ามคืนหลังจากชนะเลิศการประกวดร้องเพลงในโทรทัศน์ หลังจากนั้น เธอก็ได้ปล่อยเพลงฮิตเพลงแล้วเพลงเล่าและได้จัดงานคอนเสิร์ตมากมาย

ด้วยการทำงานที่เริ่มต้นตั้งแต่อายุ 4 ขวบ อนิต้า มุย เป็นหนึ่งในนักร้องที่โด่งดังที่สุดของโลก ผู้มีบทบาทสำคัญต่อวงการดนตรีแคนโตป๊อปในยุค 80s และ 90s เธอเป็นผู้บุกเบิกวัฒนธรรมร่วมสมัยในฐานะนักดนตรี ศิลปิน ไอคอนและผู้ทรงอิทธิพลต่อนักร้องและศิลปินหลายรุ่น ดนตรีและภาพยนตร์ของเธอเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของยุคทองแห่งวงการแคนโตป๊อปและวงการภาพยนตร์ฮ่องกง ในแวดวงที่ดวงดาวรุ่งโรจน์และอับแสงอย่างรวดเร็ว อนิต้ายืนอยู่ระดับสูงสุดตลอดเวลาที่เธออยู่ในวงการ การเสียชีวิตก่อนวัยอันควรด้วยวัยเพียงแค่ 40 ปีเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นตำนานของเธอและเพลงของเธอก็ยังคงดึงดูดใจแฟนกลุ่มใหม่ๆ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินมากมาย

นอกจากบทบาทในฐานะนักร้องแล้ว เธอยังมีผลงานการแสดงในหนังดังของฮ่องกงอีกหลายเรื่อง เป็นต้นว่า “ไอ้หนุ่มหมัดเมา ภาค 2” (Drunken Master 2), “สวยประหาร” (The Heroic Trio), “โหด เลว ดี ภาค 3” (A Better Tomorrow 3: Love & Death in Saigon), “ตายกี่ชาติก็ขาดเธอไม่ได้” (Saviour Of The Soul) รวมถึงหนังชีวิตที่เธอแสดงประกอบกับเลสลี่ จาง อย่าง “ล่ารัก 59 ปี” (Rouge ) ซึ่งทำให้เธอได้รางวัลม้าทองคำและรางวัลนักแสดงนำหญิงของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเอเชียแปซิฟิค

นักแสดงสมทบในหนังยังประกอบไปด้วย กู่เทียนเล่อ ในบทเอ็ดดี้ ผู้เป็นทั้งดีไซเนอร์ส่วนตัวและที่ปรึกษาคนสนิท, หลินเจียต้ง เป็นผู้จัดการทั่วไปของค่ายเพลงในนามแคปิทอล อาร์ทติส เร็คคอร์ด หนึ่งในผู้ที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากในชีวิตของเหมยเยี่ยนฟาง นอกจากนี้ก็ยังมีนักแสดงหนุ่มวัย 32 เทอเรนซ์ หลิว รับบทเป็น เลสลี่ จาง และ ฟิช เลี่ยว รับบทเป็น เหมยอ้ายฟาง พี่สาวของเธอ

เหมยเยี่ยนฟาง นั้นเสียชีวิตไปเมื่อปี 2003 ด้วยโรคมะเร็งด้วยวัยเพียง 40 ปี

ตัวอย่างแรกพร้อมบทบรรยายไทยของหนังอยู่ที่ด้านล่างนี้ครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: