ข้ามไปยังเนื้อหา

เควิน ไฟกี ยืนยันว่าเริ่มพัฒนาเนื้อเรื่องสำหรับ “Spider-Man 4” แล้ว

เควิน ไฟกี ยืนยันครับว่า มาร์เวล สตูดิโอ กับโซนี ได้อยู่ระหว่างเตรียมการสร้างหนัง “Spider-Man” ภาคใหม่ อย่างน้อยอีก 1 ภาค

ไฟกีเปิดเผยเรื่องนี้ในการให้สัมภาษณ์แก่หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ที่ตีพิมพ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการให้สัมภาษณ์ร่วมกับเอมี ปาสคาล ผู้อำนวยการสร้างของฝั่งโซนีที่อยู่ร่วมกับโครงการหนังชุดไอ้แมงมุมมาตั้งแต่เรื่องแรก โดยไฟกีบอกว่าทั้งสองค่ายอยู่ระหว่างพูดคุยอย่างกระตือรือร้น ว่าจะให้เนื้อเรื่องไปยังไงต่อ หลังจากเหตุการณ์ใน “Spider-Man: No Way Home” ครับ

“เอมี่และผมและดิสนีย์และโซนีกำลังคุยกันเกี่ยวกับ…ใช่ เราอยู่ในขั้นเริ่มต้นในการพัฒนาว่าเนื้อเรื่องภาคต่อไปจะไปทางไหน ซึ่งผมต้องพูดออกมาเลยก็เพราะผมไม่อยากเผชิญความบอบช้ำจากการแยกจากกันเหมือนหลังจาก Far From Home เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกในครั้งนี้” ไฟกีบอกโดยอ้างถึงเหตุการณ์ที่หลังจากภาค Far From Home แล้ว ดิสนีย์กับโซนีไม่ข้อบาดหมางกันทางด้านสัญญาจนเกือบทำให้ไม่ได้สร้างภาคล่าสุดนี้ร่วมกัน

ขณะที่ไฟกียังปิดปากแน่นว่าเนื้อเรื่องของภาค 4 จะไปทางไหน ปาสคาลยั่วความอยากรู้มากขึ้นโดยบอกว่า จะใช้ตอนจบของ No Way Home เป็นจุดส่งต่อเรื่องราว “ในตอนจบของหนัง เราเพิ่งให้ คุณได้เห็นว่าไอ้แมงมุมได้ตัดสินใจครั้งสำคัญอย่างยิ่งใหญ่ เป็นการตัดสินใจที่คุณไม่เคยเห็นเขาทำมาก่อน มันเป็นการเสียสละ และให้เราต้องทำงานกันหนักสำหรับภาคต่อไป”

ก่อนหน้านี้ ปาสคาลให้สัมภาษณ์กับ Fandango ว่ามีการเตรียมการสร้างสำหรับ 3 ภาคเลย “เรากำลังคิดถึงมันเป็นหนังสามภาค เราเตรียมจะสร้างออกมาอีกสามภาค นี่ไม่ใช่หนังในจักรวาลมาร์เวลเรื่องสุดท้ายของเรา”

“Spider-Man: No Way Home” มีกำหนดฉายทั่วไปในบ้านเรา 23 ธันวาคมนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.