Skip to content

“The Batman” ขึ้นปกนิตยสารเอ็มไพร์

อีกเพียงไม่ถึงครึ่งเดือนก็จะสิ้นปีแล้ว และนิตยสารเอ็มไพร์ก็เผยโฉมปกของฉบับแนะนำหนังปี 2022 ออกมาครับ และเลือกหนัง “The Batman” เป็นภาพปก โดยมีแยกให้สะสมเป็นปกแบทแมนกับปกแคทวูแมน นอกจากนี้ยังมีปกพิเศษสำหรับสมาชิกอีกปกครับ

การใช้หนัง “The Batman” เป็นปก สอดคล้องกับผลสำเร็จของเว็บไซต์ IMDB เลยครับ ที่ให้เป็นหนังที่มีคนรอดูเป็นอันดับหนึ่งของปี 2022 เมื่อดูจากยอดผู้เข้ามาอ่านในเว็บไซต์ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส น่าจะดีใจได้ว่า การสร้างใหม่ให้ตัวละครนี้ของเขามีแววรุ่งครับ

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า “สองปีของการออกท้องที่ในฐานะแบทแมน (โรเบิร์ต แพททินสัน) และสร้างความหวาดกลัวเข้าสู่จิตใจของอาชญากร ได้ทำให้บรูซ เวย์น ถลำเข้าสู่ด้านเงามืดของเมืองก็อทแธม เมื่อมีพันธมิตรไม่กี่คนที่ไว้ใจได้ ซึ่งในจำนวนนั้นก็คืออัลเฟร็ด เพนนีเวิร์ธ (แอนดี้ เซอร์กีส) กับผู้หมวดเจมส์ กอร์ดอน (เจฟฟรีย์ ไรต์) ท่ามกลางเครือข่ายเจ้าหน้าที่และบุคคลระดับสูงที่คอรัปชั่นของเมือง นักปราบอธรรมผู้ฉายเดี่ยวได้สร้างตัวเองเป็นตัวแทนของการล้างแค้นหนึ่งเดียวในหมู่พี่น้องประชาชนในเมือง

เมื่อมีฆาตกรเล็งเป้าหมายไปที่บุคคลระดับสูงของก็อทแธมด้วยวิธีสุดซาดิสต์สารพัดวิธี เบาะแสที่ให้ไว้ทำให้สุดยอดนักสืบของโลกต้องบุกเข้าไปสืบสวนในโลกใต้ดินของอาชญากร และทำให้เขาพบตัวละครอย่าง เซลินา ไคย์ล หรือแคทวูแมน (โซอี้ คราวิตซ์), ออสวัลด์ คอบเบิลพอต หรือเพนกวิน (โคลิน ฟาร์เรลล์), คาร์ไมน์ ฟัลโคน (จอห์น เทอร์เทอร์โร) และ เอ็ดเวิร์ด แนชตัน หรือมนุษย์ปริศนา (พอล ดาโน) เมื่อหลักฐานเริ่มที่จะโยงเข้าไปใกล้บ้านมากขึ้น ขนาดแผนการของคนร้ายเริ่มเป็นที่กระจ่างชัด แบทแมนต้องผูกความสัมพันธ์ใหม่ กระชากหน้ากากตัวบงการ และลงทัณฑ์ผู้ที่ใช้อำนาจในทางที่ผิดและคอรัปชั่นเมืองก็อทแธมมาอย่างยาวนาน”

หนังยังมีแบรี่ คีโอแกน เป็นสแตนลีย์ เมอร์เกิล, เจย์ม ลอว์สัน เป็นเบลล่า รีอัล ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีก็อตแธม และ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด เป็นกิล โคลสัน อัยการประจำเมืองก็อทแธม ครับ กำกับโดยแมต รีฟส์ มีกำหนดฉายมีนาคม 2022 ครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: