Skip to content

พบกับตึกที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสยองขวัญในตัวอย่างหนัง “Ghost Mansion”

เราไม่ได้ดูหนังผีจากเกาหลีมาพักใหญ่ แต่เรากำลังจะได้ดูกันใน “Ghost Mansion” ซึ่งจัดจำหน่ายโดยมงคลซินีมา และมีตัวอย่างหนังออกมาแล้วครับ

หนังเรื่องนี้น่าจะจุใจคอหนังสยองขวัญจากเกาหลีด้วย เพราะไม่ได้เป็นหนังที่มีเรื่องราวเดียว แต่มีทั้ง 5 เรื่องราวรวมอยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน

เรื่องราวเริ่มจากนักเขียนหนุ่มของเว็บตูนชื่อว่าจีอู ที่ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงความสยดสยองและแปลกประหลาดในตึกอาศัยที่มีชื่อว่า ควังลิม แมนชั่น เขาจึงเดินทางไปที่นั่นเพื่อหาแรงบันดาลใจในการเขียนงานและพบกับผู้ดูแลตึกท่าทางแปลกๆ ผู้ดูแลตึกได้เล่าเรื่องราวสยองขวัญของห้อง 504 และ 708 ให้เขาฟัง เมื่อเขายิ่งฟังก็ยิ่งหมกมุ่นกับเรื่องราวในตึกแห่งนี้ จึงตัดสินใจเข้ามาขอพักในห้อง 1504 โดยไม่รู้ว่า เขาอาจไม่ได้กลับออกไปอีกเลย

หนังถูกแบ่งออกเป็น 5 บท ตามเรื่องราวที่จีอูได้ฟังครับ เป็นเต้นว่าเรื่องราวของชายนักเขียนที่ได้ยินเสียงเด็กจากห้องชั้นล่างดังมารบกวน เมื่อเขาแจ้งผู้ดูแลตึกไป กลับได้คำตอบว่าไม่มีใครอยู่ที่นั่น พอรู้ตัวอีกที เขาก็พบรองเท้าของเด็กอยู่เต็มห้อง

เรื่องราวของเภสัชกรหญิงที่แอบคบกับสามีของคนอื่น วันหนึ่ง ชายคนนั้นมาบอกเธอว่าได้เลิกกับภรรยาแล้วและมาขอพักอยู่กับเธอ เขาขอตัวไปอาบน้ำ ทันใดก็มีคนมาเคาะห้อง หญิงสาวไปดูจึงพบว่าเป็นชายที่เธอแอบคบอยู่ ตกลงแล้วชายที่กำลังอาบน้ำอยู่นั้นเป็นใคร

เรื่องราวของนายหน้าขายบ้านที่พบว่าท่อน้ำในครัวอุดตัน จึงไปเรียกช่างมาซ่อมแล้วพบปอยผมติดขวางทางน้ำ จากนั้น เขาก็ได้ยินเสียงหญิงสาวมาตามท่อ

เรื่องราวของนักศึกษาหนุ่มที่มาขอพักกับเพื่อนในตึกดังกล่าว เขาเจอตู้ลึกลับในห้องที่เขาอดใจไปเปิดมันดูไม่ได้ แล้วก็พบว่าในตู้แห่งนั้นเต็มไปด้วยตัวหมัด

สุดท้ายเป็นเรื่องของจีอูที่ได้มาเข้าพักแล้วถูกคนส่งของลึกลับวิ่งไล่เขาขณะขึ้นลิฟต์ไปที่ห้อง เมื่อเขาเข้าไปในห้องพักได้สำเร็จก็พบกับเครื่องบันทึกเสียงของผู้ดูแลตึกกับตู้ท่าทางน่าสงสัย

หนังนำแสดงโดย ซองจุน, คิมโบรา, คิมฮงฟา, คิมแจฮวา, พักโซจิน และ ซอฮยอนวู เข้าฉายในบ้าเรา 6 มกราคมนี้ครับ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

Leave a Reply

%d