ข้ามไปยังเนื้อหา

“Drive My Car”, “West Side Story”, “The Power of the Dog” ติดหนังแห่งปีของโอบามา

บารัก โอบามา อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐ เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นคอหนังตัวยง และมักประกาศว่าหนังที่เขาดูมาตลอดปี เรื่องไหนเป็นหนังโปรดของเขาบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็เป็นหนังที่มีเนื้อหาดีและทรงพลังครับ สำหรับหนังที่โอบามาได้ดูในปีนี้และเขาได้เลือกเป็นหนังโปรดแห่งปีนั้น ก็มีตั้งแต่หนังตัวเก็งออสการ์ หนังที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ หนังสารคดี หนังเกี่ยวกับแอฟริกัน-อเมริกัน และหนังฟอร์มเล็กเป็นต้นครับ

ในบรรดาหนังที่ติดอยู่ในโผ มีหนังที่กำลังเข้าฉายอยู่ในบ้านเราตอนนี้อย่าง “Drive My Car” หนังญี่ปุ่น ตัวเก็งเข้าชิงออสการ์ ที่กำลังฉายอยู่ในบ้านเราตอนนี้, “West Side Story” หนังเพลงสร้างใหม่ของสตีเวน สปีลเบิร์ก ที่เป็นตัวเก็งเข้าชิงออสการ์เช่นกัน ส่วนหนังที่เคยผ่านการเข้าฉายหรือหมดรอบฉายในบ้านเราไปแล้วก็ได้แก่ “The Last Duel” ของริดลีย์ สก็อต และ “Judas and the Black Messiah” หนังเข้าชิง 6 รางวัลออสการ์

ในโผยังมีหนังที่มีแผนจะเข้าฉายในบ้านเราด้วย ได้แก่ “Pig” หนังฟอร์มเล็กที่ได้ชื่อว่าเป็นผลงานการแสดงที่ดีที่สุดของนิโคลัส เคจ ในรอบสิบปี, “C’Mon C’Mon” หนังขาวดำของผู้กำกับไมค์ มิลล์ และหนังชีวิตปนตลก “The Worst Person in the World” ตัวแทนส่งชิงรางวัลออสการ์ของนอร์เวย์ครับ

นอกจากนี้ก็ยังมีหนังตัวเก็งเข้าชิงออสการ์ “The Power of the Dog” ของเจน แคมเปียน ที่หาชมได้แล้วทางเน็ตฟลิกซ์, “Passing” หนังขาวดำผลงานกำกับของรีเบคคา ฮอลล์ ที่มีให้ชมทางเน็ตฟลิกซ์เช่นกัน, หนังคาวบอยเรื่อง “Old Henry” และหนังฟิล์มนัวร์ขาวดำ “The Tragedy of Macbeth” ที่รอคิวฉายทาง Apple TV+ ครับ

ด้านล่างนี้คือรายชื่อหนังทั้งหมดที่โอบามาเลือกมา เผื่อใครจะอยากใช้เป็นตัวเลือกในการรับชมครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.