ข้ามไปยังเนื้อหา

ไอ้แมงมุม ปะทะ ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ในคลิปจากหนัง “Spider-Man: No Way Home”

หนัง “Spider-Man: No Way Home” ได้ฉายรอบปฐมทัศน์โลกไปแล้ว และดูเหมือนว่านักวิจารณ์ที่ได้ชมทั้งหมดจะพอจะกับหนังจนถึงในตอนนี้ครับ เราจะยังไม่ลงไปดูในรายละเอียดคำวิจารณ์เหล่านั้น แต่ขอบอกก่อนว่า การที่หนังได้ 100% ของ Rotten Tomatoes ไม่ได้แปลว่าหนังจะได้คะแนน 10 เต็ม 10 นะครับ มันคือเปอร์เซ็นต์ของจำนวนนักวิจารณ์ที่ให้คะแนนหนังอยู่ในเกณฑ์บวก ซึ่งเขานับรวมตั้งแต่นักวิจารณ์ที่ให้คะแนนตั้งแต่ 6 เต็ม 10 ขึ้นไป ถ้านักวิจารณ์ทั้งหมดให้คะแนนหนัง 7 เต็ม 10 หนังก็จะได้ 100% เช่นกัน แต่ก็แปลได้ว่านักวิจารณ์ทั้งหมดเห็นว่ามันมีดีมากกว่าแย่อย่างพร้อมใจกัน

แน่นอนว่าหลังจากที่ฉายรอบปฐมทัศน์โลกไปแล้ว ก็จะมีผู้ชมบางส่วนเริ่มสปอยล์ หรือเริ่มเอาเนื้อหาสำคัญมาบอกตามสื่อออนไลน์อย่างทวิตเตอร์และเรดดิตแล้ว มีการถ่ายฉากท้ายเครดิตออกมาอวดกันแล้ว และผู้ชมในบ้านเราที่ไม่อยากรู้เซอร์ไพรส์สำคัญในหนังก็คงต้องหลบกันให้ดี เพราะฉายช้ากว่าในตลาดใหญ่อย่างสหรัฐหลายวันเลย

ทางค่ายหนังได้ลงคลิปหนึ่งที่ถือเป็นการเผยเนื้อเรื่องสำคัญไม่มาก นั่นก็คือฉากบู๊ระหว่างไอ้แมงมุมกับด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ที่เราเห็นในตัวอย่างหนังไปนิดหน่อย แต่ครั้งนี้ดูเหมือนบอกเหตุผลสำคัญว่าทำไมต้องสู้กันด้วย ดูเหมือนกว่ากล่องประหลาดที่เราเห็นในตัวอย่างหนังคือที่ขังบรรดาตัวร้ายจากโลกอื่นที่ข้ามมานั่นเอง ไอ้แมงมุมพยายามปกป้องชีวิตตัวร้ายเหล่านั้นไม่ให้ถูกส่งกลับไปพบชะตากรรมดั้งเดิมที่โลกของพวกเขาครับ

“Spider-Man: No Way Home” กำกับโดยจอน วัตต์ นำแสดงโดยทอม ฮอลแลนด์, เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์, เซนดาย่า, เมริสา โทเม, เจค็อบ บาทาลอน, โทนี เลโวโลรี, จอน เฟฟโร, เจมี ฟ็อกซ์, วิลเลม เดโฟ และ อัลเฟร็ด โมลินา มีกำหนดฉายในบ้านเรา 23 ธันวาคมนี้ครับ

ชมคลิปที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.